Tập huấn chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam-Trung Quốc 2008

TP- Sáng qua (5/10) tại Hà Nội đã khai mạc lớp tập huấn cho 100 đại biểu thanh niên Việt Nam tham gia chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt-Trung 2008.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Lâm Phương Thanh nêu rõ: Quan hệ Việt Nam-Trung Quốc là mối quan hệ truyền thống có tầm quan trọng đặc biệt.

Các chương trình giao lưu thanh niên là một trong những hoạt động trọng tâm trong công tác đối ngoại thanh niên.

Đây là dịp để các bạn trẻ và cán bộ Đoàn của Việt Nam được tìm hiểu, học tập các kinh nghiệm công tác Đoàn, các mô hình phát triển kinh tế xã hội của nước bạn.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn cũng yêu cầu mỗi đại biểu tham gia chương trình lần này cần nỗ lực cao nhất về nhiều mặt để tăng cường sự trao đổi hiểu biết lẫn nhau, tranh thủ những thời cơ và thuận lợi phát triển tình đoàn kết hữu nghị giữa tuổi trẻ và nhân dân hai nước, giữa thanh niên các địa phương có chung đường biên giới.

Trong ngày hôm qua, các đại biểu đã nghe đại diện Bộ Ngoại giao giới thiệu về tình hình phát triển của Trung Quốc, về mối quan hệ hai nước; nghe T.Ư Đoàn giới thiệu về Đoàn TNCS Trung Quốc, quan hệ hợp tác giữa Đoàn Thanh niên hai nước, về một số nội dung trọng tâm trong Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt-Trung 2008.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá