Tập huấn Phòng chống tác hại của thuốc lá cho đoàn viên thanh niên

TPO - Ngày 12/10/2016, Đoàn thanh niên Văn phòng Quốc Hội tổ chức Hội nghị Tập huấn về Phòng chống tác hại của thuốc lá cho các đoàn viên thuộc Văn phòng Quốc Hội, Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Cơ quan Trung ương Đoàn.

Các thành viên CLB Liên kết trẻ Trung ương Đoàn đại diện Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn tham gia Hội nghị.
Các thành viên CLB Liên kết trẻ Trung ương Đoàn đại diện Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn tham gia Hội nghị.

Hội nghị được tổ chức với mục đích tuyên truyền Phòng chống tác hại của thuốc lá giúp đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá, đảm bảo quyền được sống và làm việc trong môi trường không khói thuốc lá và được thông tin đầy đủ về tác hại của thuốc lá góp phần hưởng ứng về xây dựng môi trường không khói thuốc, hạn chế và tiến tới một xã hội không hút thuốc lá.

Tập huấn Phòng chống tác hại của thuốc lá cho đoàn viên thanh niên - ảnh 1 Các đoàn viên Thanh niên tặng hoa cảm ơn Báo cáo viên Nguyễn Thị Thu Hương.

Tại Hội nghị Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Cán bộ Truyền thông Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế), Báo cáo viên Hội nghị trình bày về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người và tư vấn cai nghiện thuốc lá. Bên cạnh đó báo cáo viên cũng trình bày về một số quy định liên quan đến môi trường làm việc không khói thuốc lá.

Sau nội dung trình bày của báo cáo viên là phần thảo luận rất sôi nổi, có nhiều ý tưởng được đề xuất. Đồng chí Phạm Thị Huyền – Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Liên kết trẻ Trung ương Đoàn đại diện cho Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn có nêu ý kiến đề xuất là mong muốn Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá sẽ hỗ trợ Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn xây dựng các chi đoàn trong các đơn vị thuộc Cơ quan Trung ương Đoàn trở thành “Chi đoàn không khói thuốc lá”.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hằng – Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc Hội cũng chia sẻ: Trong thời gian tới mong rằng Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá sẽ có nhiều hỗ trợ nhiều hơn nữa cho Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc Hội nói riêng và Đoàn Thanh niên trong cả nước nói chung trong việc tuyên truyền Phòng chống tác hại của thuốc lá vì thanh niên chính là lực lượng đông đảo trong xã hội. 

Do đó việc tuyên truyền đi từ thanh niên lên sẽ rất cần thiết vì lực lượng thanh niên có thể tuyên truyền về tác hại của thuốc lá và bên cạnh đó Đoàn thanh niên cũng có thể tuyên truyền được phương pháp phòng chống tác hại của thuốc lá đến toàn xã hội. 

Hy vọng trong thời gian tới nội dung phòng chống tác hại của thuốc lá sẽ là nội dung sinh hoạt chi đoàn trong các Chi đoàn thuộc Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc Hội để phát triển kế hoạch, xây dựng các chi đoàn không khói thuốc lá. Từ đó có thể lan tỏa ra được toàn cơ quan  Văn phòng Quốc Hội nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng