Tết này, em nhỏ Cơ Tu, Tà Ôi ấm hơn

TP - Với cái giá lạnh của miền núi cao và những con đường hiểm trở lầy lội, vẫn không ngăn được bàn chân của các thanh niên tình nguyện.

Gần 40 bạn trẻ đội Công tác xã hội Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh TT – Huế đã mang mùa đông ấm lên với đồng bào xã biên giới Đông Sơn, huyện vùng cao A Lưới, TT – Huế.  

Hàng ngàn chiếc mũ len, áo ấm, chăn bông… các tình nguyện viên của đội thu gom trong suốt mấy tháng trời đã được trao tận tay từng cụ già, em nhỏ đồng bào dân tộc nơi đây.

Nhìn những đứa trẻ tóc cháy vàng, nước da đen nhẻm cũng tím đi vì lạnh, các đội viên không khỏi ngậm ngùi. Các bạn trẻ đã đến tận nhà từng hộ trong xã, trao những món quà tuy nhỏ bé nhưng vô cùng thiết thực và ý nghĩa trong mùa đông này.

Bà Kăn Then người dân tộc Cơ Tu năm nay đã ngoài 90 tuổi nhưng vẫn phải nuôi một đàn cháu nheo nhóc, trần truồng nằm chen chúc nhau trên nền đất lạnh. Nhận những chiếc áo bông, chăn ấm, bà bùi ngùi: “Mẹ sống đến chừ rồi mà chưa mua được cho mấy đứa cháu cái áo, nhờ tụi con mà Tết ni cháu mẹ có áo mới mang rồi”.

Nhìn các nữ thanh niên tình nguyện dù mệt vì chênh lệch độ cao, say xe nhưng vẫn xung phong hăng hái tuyên truyền về hiểm họa bom mìn, dioxin và vui đùa, chăm sóc các em nhỏ.

Anh Ploong Điệp, Bí thư xã Đoàn trầm ngâm: “Đông Sơn là xã đặc biệt khó khăn của huyện nghèo vùng cao A Lưới. Ở đây gần sân bay A So, là cứ điểm thời chiến tranh nên bom mìn và dioxin còn rất nhiều.

Chính các hoạt động tình nguyện tuyên truyền như vậy đã giúp đồng bào hiểu và tránh xa những nguy hiểm chết người này”.

“Tết này tụi nhỏ Cơ Tu, Tà Ôi không còn rét nữa, tụi mình cũng thấy ấm lòng”, Uyên, thành viên nhỏ nhất đội cười hạnh phúc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá