Tết tình nguyện

TP - Ngày 30 và 31 - 1, Đoàn Thanh niên khối cơ quan T.Ư Đoàn tổ chức chương trình thăm hỏi tặng quà các gia đình đặc biệt khó khăn, những số phận bất hạnh như trẻ em mồ côi, người già không nơi nương tựa tại tỉnh Hà Nam, Ninh Bình và Thanh Hóa nhân dịp Tết với chủ đề “Mùa Xuân ấm áp nghĩa tình”.

Tình nguyện viên chăm sóc em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ Xã hội tỉnh Hòa Bình

Anh Nguyễn Hải Đăng, Bí thư Đoàn TN khối cơ quan T.Ư Đoàn, cho biết, Đoàn TN đã trao tặng tổng cộng hơn 300 suất quà, trong đó riêng tiền mặt là gần 70 triệu đồng.

* Đoàn Thanh niên cơ quan Kho bạc Nhà nước (KBNN) vừa tổ chức chương trình Tết vì người nghèo tại xã Xím Vàng, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

Đây là hoạt động nằm trong chủ đề Tuổi trẻ KB chung tay vì  An sinh xã hội được thực hiện từ năm 2009. Chuyến đi đầu tiên của Đoàn TN KBNN hướng tới Đồng Văn, Hà Giang (9-2009).

Trong chuyến tình nguyện tới Xím Vàng (Sơn La), Đoàn đã trao tặng hơn 20 thùng quần áo, chăn mới, bánh kẹo và 1.000 cuốn sách vở... cho người dân địa phương.

* Hơn 160 sinh viên của hơn 20 trường ĐH, CĐ (thuộc đội thanh niên tình nguyện Sông Mã) vừa tổ chức chiến dịch Tết cho mọi người tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Hòa Bình, nơi đang nuôi dưỡng 16 trẻ sơ sinh, 37 trẻ em trong độ tuổi đi học và 53 cụ già neo đơn trong đó có 15 người khuyết tật.     

* Hội Thanh niên Việt Nam tại Pháp (Union des Jeunes Vietnamiens de France-UJVF) vừa chuyển giao kinh phí dự án Vườn thuốc nam cho UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp nhận vào ngày 31-1, để thực hiện tại các vùng đồng bào dân tộc ít người huyện A Lưới.

Tổng kinh phí dự án hơn 380 triệu đồng; trong đó, UJVF tài trợ 270 triệu đồng, còn lại là đối ứng của địa phương. 5 xã miền núi là Bắc Sơn, Hồng Trung, Đông Sơn, Hồng Thái, Hồng Thượng được chọn triển khai dự án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng