Tháng Thanh niên

Bình Định: Tổ chức tuyên truyền về biển - đảo với 12.600 đoàn viên thanh niên tham gia. Những buổi nói chuyện, các diễn đàn thanh niên và biểu diễn văn nghệ được tổ chức phối hợp với bộ đội biên phòng đã thu hút đông đảo ĐVTN và nhân dân địa phương tham gia.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng thăm và tặng số quà trị giá gần 90 triệu đồng cho các tân binh lên đường nhập ngũ. 100% cơ sở Đoàn có ĐVTN nhập ngũ đợt 1/2008. Đã ủng hộ các chiến sỹ Trường Sa nhiều phần quà có giá trị và gần 12 triệu tiền mặt.

Cao Bằng: 257 người đã tham gia tọa đàm, tuyên truyền, tổ chức thông báo kết quả công tác phân giới cắm mốc trên địa bàn tỉnh. Các hoạt động giao lưu kết nghĩa với 13 đơn vị các chiến sĩ bằng những món quà tổng trị giá hơn 13 triệu đồng. Ủng hộ các chiến sĩ đồn biên phòng, khám chữa bệnh cho gần 1.000 người dân địa phương. Có 151 ĐVTN tham gia bình chọn Vịnh Hạ Long là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới tại 2 điểm tập trung trên địa bàn.

Yên Bái: 375 ĐVTN đã tham dự nói chuyện thời sự, giao lưu văn nghệ phát động viết thư nhằm tuyên truyền về biển và đảo. Thăm, tặng phần quà trị giá hơn 27 triệu đồng đến 8 đơn vị chiến sĩ tại địa phương. Gửi đến các chiến sỹ Trường Sa không những các phần quà mà còn có nhiều sáng kiến về xử lý nước ngọt, xử lý vệ sinh môi trường, vườn rau...  nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn, thiếu thốn của các chiến sỹ nơi đảo xa.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá