Thành lập Hội cựu TNXP tại Khu kinh tế Thanh Niên đầu tiên của TW Đoàn

TP - Ngày 19/5, tại xã Minh Đài (Thanh Sơn, Phú Thọ), Ban vận động thành lập Hội cựu thanh niên xung phong (TNXP) và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Minh Đài đã tổ chức thành lập Hội cựu TNXP và tiến hành Đại hội lần thứ nhất Hội cựu TNXP nhiệm kỳ 2006-2010.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Bí thư TW Đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo Ban TNXPTW đã đến dự.

Minh Đài là nơi cách đây 25 năm đã ra đời khu kinh tế thanh niên (KKTTN) đầu tiên của TW Đoàn; là mô hình được Chính phủ giao cho TW Đoàn thành lập, tổ chức, thực hiện; với sự tham gia của hàng trăm TNXP ở nhiều địa phương.

Nhiệm vụ chính của KKTTN là trồng cây ăn quả xuất khẩu; là mô hình đầu tiên của cả nước sản xuất hàng hoá tập trung xuất khẩu sang thị trường Liên Xô (cũ) và Đông Âu.

KKTTN hiện đổi tên thành Xí nghiệp chè Thanh Niên với gần 1.000 CBCNV; liên doanh, liên kết với Irắc trồng 420 ha chè, sản lượng đạt 5.500 tấn/năm. Tại đây, vào tháng 12/1971, 45 TNXP đã hy sinh trong khi đang sản xuất và chiến đấu.

Tại Đại hội, thay mặt lãnh đạo báo Tiền phong, đồng chí Lê Mạnh Hùng đã tặng 1.500.000 đồng cho 5 cựu TNXP có hoàn cảnh gia đình khó khăn xã Minh Đài. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng