Thanh niên Việt Nam có cơ hội đào tạo nghề tại Nhật

TP - Chiều 29-1, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Phan Văn Mãi tiếp đoàn OISCA International, tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản do ông Toshihiro Nakano, Phó chủ tịch thường trực dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

> Hội chợ việc làm cho SV Việt Nam tại Nhật
> Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 3 triệu dân

OISCA hoạt động rộng khắp thế giới với đối tác là các tổ chức chính phủ, phi chính phủ và các tổ chức thanh niên của các quốc gia, trên các lĩnh vực: Phát triển nguồn nhân lực và nâng cao năng lực cộng đồng, bảo vệ môi trường bền vững và những giá trị văn hóa truyền thống.

Tại buổi tiếp, Bí thư thường trực Phan Văn Mãi đề xuất, hai bên phối hợp trình các đề án mà phía OISCA có thể hỗ trợ cho thanh niên Việt Nam như hướng nghiệp, dạy nghề, tạo việc làm, khởi nghiệp; Ưu tiên những dự án phát triển cộng đồng vì người nghèo, thanh niên còn gặp nhiều khó khăn.

Theo đó, thanh niên Việt Nam có cơ hội được đào tạo nghề tại Nhật Bản. Ngoài ra, T.Ư Đoàn mong muốn OISCA cùng tham gia dự án bảo tồn, phát huy văn hoá dân tộc đối với người trẻ tại Việt Nam.

Ông Toshihiro Nakano cho biết sẽ nghiên cứu và cụ thể hoá chương trình phát triển, đào tạo nghề cho thanh niên Việt Nam.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá