Thanh niên Việt Nam thăm và làm việc tại Thái Lan

TPO - Từ ngày 26- 30/8, Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam gồm 13 cán bộ làm công tác thanh niên tại các tỉnh, thành phố trên cả nước do đồng chí Phan Hoài Nam, ủy viên BCH T.Ư Đoàn dẫn đầu, tham gia chương trình trao đổi đoàn cán bộ, thăm và làm việc tại Thái Lan.

Thanh niên Việt Nam thăm và làm việc tại Thái Lan

Thanh niên Việt Nam thăm và làm việc tại Thái Lan - ảnh 1
Những năm vừa qua, các tổ chức thanh niên của hai nước Việt Nam- Thái Lan đã có nhiều hoạt động hợp tác thiết thực cả song phương và đa phương nhằm giáo dục và động viên thế hệ trẻ, góp phần vào việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Trong 5 ngày tham gia hoạt động, Đoàn đã có buổi tiếp xúc với đại diện Bộ Phát triển xã hội và An sinh Thái Lan; thăm và làm việc tại Trường Đại học Srinakharinwirot, Đại học Phetchaburi; hội đàm với Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Phetchaburi; Giao lưu với các sinh viên Thái đang theo học tiếng Việt tại Thái Lan.

Đoàn cũng đã dành thời gian tham quan mô hình trang trại nông nghiệp sinh thái công nghệ cao của Hoàng gia với tên gọi Chang Hua Man; tiếp xúc với các doanh nghiệp trẻ và tham quan mô hình OTOP (One Tumbon One Product - Mỗi làng một sản phẩm) của hội doanh nghiệp trẻ Thái Lan.

Hai bên cũng đã dành nhiều thời gian trao đổi về các vấn đề cùng quan tâm như: vấn đề phát triển thanh niên, mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp, thủ công truyền thống tại địa phương, hoạt động chuẩn bị cho công tác gia nhập công đồng Asean năm 2015 và một số vấn đề phát triển xã hội và an sinh khác.

Đây cũng là cơ hội để giới thiệu, quảng bá với bạn bè quốc tế về đất nước và con người Việt Nam tươi đẹp, giàu truyền thống văn hiến, về công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế của nhân dân Việt Nam, về công tác Đoàn và phong trào thanh niên...

Chuyến đi đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong mỗi thành viên, góp phần thắt chặt hơn tình đoàn kết, hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam - Thái Lan.

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá