Thu hút thanh niên bằng nghề nghiệp, việc làm

TP - Ngày 15-2, Bí thư thứ nhất T. Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh dẫn đầu đoàn đại biểu T.Ư Đoàn làm việc với Tỉnh Đoàn Thái Bình. Cùng làm việc có Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Trần Cẩm Tú.

Thu hút thanh niên bằng nghề nghiệp, việc làm

> Nâng cao chất lượng cơ sở Đoàn

Thu hút thanh niên bằng nghề nghiệp, việc làm - ảnh 1
 

Theo anh Nguyễn Đắc Vinh, vấn đề sống còn của Đoàn là thu hút, tập hợp thanh niên và nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn. Vì thế, cán bộ Đoàn phải xung kích đề xuất, đảm nhận những phần việc, dự án gắn với phát triển kinh tế địa phương, tạo việc làm, thu nhập cho thanh niên, có như vậy sự phát triển của tổ chức mới thực sự bền vững.

Thái Bình là một trong những tỉnh có nhiều mô hình thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới với 298 trang trại thanh niên, 58 hợp tác xã, tổ hợp tác kinh tế thanh niên…

Anh Nguyễn Đắc Vinh cho rằng tổ chức Đoàn các cấp đã nỗ lực nhưng chưa đủ, cần phải chủ động hơn các phong trào thu hút đông đảo người dân địa phương tham gia, qua đó tạo thành nếp sống hằng ngày như bảo vệ môi trường, ý thức tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông… Đoàn cơ sở cần chủ động trong công tác cán bộ, đào tạo đội ngũ kế cận; Tổ chức các chương trình giáo dục đạo đức lối sống cho ĐVTN.

Trước đó, anh Nguyễn Đắc Vinh thăm Đông Phương, xã điểm thanh niên tham gia phát triển nông thôn mới của huyện Đông Hưng, tặng quà cho cán bộ Đoàn xã.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá