Tình nguyện cùng tuổi trẻ địa phương

TP - Từ sáng sớm, con đường dẫn vào thôn Chín Hạ (xã Bắc An, Chí Linh, Hải Dương) đã sôi động bởi sự có mặt gần 200 chiến sỹ Lữ đoàn Pháo binh 454 và học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi.

> Lính phòng không 'hạ cánh' nông thôn

Cô giáo Vũ Huyền Hương, Tổng phụ trách Đội, cùng hơn 60 học sinh có một ngày bận rộn, nhưng bổ ích.

“Cả tuần nay, nhiều học sinh cứ thắc mắc việc lớp của mình không được tham gia cùng các chú bộ đội giúp dân”, cô Hương cho biết. Sắc xanh của quân phục, của thanh niên địa phương và màu áo trắng học trò trải dọc đường làng, hối hả phát quang, nạo vét rãnh thoát nước, lấp đất san đường...

Trong số chiến sỹ trẻ đang hò nhau đào rãnh thoát nước xem nhóm nào nhanh hơn, Binh nhất Hoàng Đình Dũng (Đại đội 18 thông tin) chia sẻ: “Lính trẻ chúng tôi nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình với phong trào Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới. Tuổi trẻ là lực lượng nòng cốt xung kích trong thực hiện mọi nhiệm vụ khó khăn ở đơn vị”.

Đại tá Trần Quốc Phán, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Pháo binh 454 cho biết, Lữ đoàn đã xây dựng chương trình phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thực hiện trong cả giai đoạn 2012- 2015, cụ thể đơn vị nhận giúp đỡ 2 xã còn khó khăn là Bắc An và Lê Lợi.

Con đường đất vào làng từ chỗ đang đầy những ổ gà, cây cỏ mọc um tùm, hay bị lầy lội, nhờ công sức của lính trẻ và thanh niên địa phương, chỉ trong một buổi sáng đã trở lên khang trang, sạch đẹp.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá