Tình nguyện môi trường

TP - Cả tám chi đoàn ở các thôn trong xã Hòa Châu (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), đều tổ chức tổng dọn vệ sinh vào sáng thứ Bảy hàng tuần và Xã Đoàn đều đặn hàng tháng tổ chức ra quân thực hiện ngày Chủ nhật xanh - sạch - đẹp vào sáng Chủ nhật của tuần cuối tháng.

Thôn Phong Nam là khu du lịch làng quê của thành phố Đà Nẵng, có đình Thần Nông và bốn nhà thờ cổ, thu hút nhiều du khách nước ngoài đến tham quan.

Nơi đây có câu lạc bộ Bảo vệ Môi trường (BVMT) mà đoàn viên thanh niên là thành phần chủ yếu, họ gương mẫu ra quân làm đẹp cảnh quan được tổ chức định kỳ hai tuần một lần.

Gia đình đoàn viên Phùng Anh Tài (thôn Đông Hòa) lần nào ra quân ngày Chủ nhật xanh – sạch – đẹp cũng có cả cha, mẹ cùng tham gia. Ở thôn Tây An, anh Lê Kim Chính cùng với cha là Lê Kim Kính luôn đi đầu trong việc tổng dọn vệ sinh và tích cực vận động nhân dân thực hiện các hoạt động BVMT.
Cô Hiệu trưởng Trường Mầm non Hòa Châu đã gọi họ là những chiến sĩ tình nguyện vì môi trường và đàn em thân yêu.

Còn một cán bộ ở Trạm Y tế Hòa Châu thì nhận xét, trận lũ nào, trạm xá cũng được nhiều đoàn viên thanh niên đến giúp chuyển dời đồ đạc lên cao và sau khi nước rút, các bạn ấy lại kịp thời  hỗ trợ dọn rửa, làm vệ sinh cảnh quan, giúp trạm nhanh chóng phục hồi trạng thái làm việc.

Đoạn Quốc lộ 1A từ thôn Giáng Đông đến thôn Quang Châu dài hơn hai km được Xã Đoàn Hòa Châu đăng ký thực hiện “Đoạn đường văn minh, sạch đẹp”.

Ông Lê Đức Bánh – Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Châu nhấn mạnh: Xã có lực lượng thanh niên nòng cốt rất mạnh, hễ môi trường chỗ nào có vấn đề là điều anh em đến giải quyết ngay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá