Tình nguyện, tri ân ở Bạc Liêu

TP - Đoàn tình nguyện thuộc Đoàn Thanh niên Bộ Công an và Ngân hàng Đông Á vừa có hành trình tri ân tại Bạc Liêu.

Ấp Quốc Kỷ (xã Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi) trở nên rộn ràng hơn với màu áo xanh tình nguyện về xây dựng đường giao thông nông thôn.

Bà Hồ Thị Kiểng, người dân trong ấp, cho biết: “Con lộ trước đây có chiều ngang khá hẹp, vì vậy khi hai xe lưu thông ngược chiều cùng lúc thì rất khó khăn, nhiều khi còn xảy ra va quệt. Giờ được hỗ trợ xây dựng con lộ này, ai cũng mừng. Từ nay, tụi nhỏ đi học cũng đỡ cực hơn”. 

Để chung tay xây dựng con lộ bê tông dài 2,1km, rộng 2,5m và dày 10cm với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng, Đoàn Thanh niên Bộ Công an đóng góp 400 triệu đồng, Ngân hàng Đông Á tài trợ 200 triệu đồng. Còn lại là vốn đối ứng của huyện Vĩnh Lợi và xã Hưng Thành.  

Các bạn trẻ còn có một món quà ý nghĩa dành tặng bà con ở xã nghèo Hưng Hội (huyện Vĩnh Lợi) là chuyến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, cấp phát 500 chứng minh nhân dân, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 27/7. 

Tại huyện miền biển Đông Hải diễn ra các hoạt động khám, cấp thuốc cho hơn 300 người dân và gia đình chính sách tại thị trấn Gành Hào, bàn giao công trình giao thông nông thôn ở xã An Trạch. 

Ngoài ra, đêm văn nghệ với chủ đề "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" đã gây xúc động với người dân. Trong dịp này, những món quà cũng đã được gửi tới Đội thanh niên tự vệ trên biển, 50 gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn cùng 50 suất học bổng dành tặng các thiếu nhi vượt khó học giỏi.

“Đây là hoạt động trọng tâm của tuổi trẻ Bộ Công an trong chiến dịch Thanh niên Công an tình nguyện hè 2014. Điểm thành công của chuyến đi là việc huy động được các nguồn lực xã hội (tổng trị giá hơn 850 triệu đồng) cùng sự tham gia tích cực, tình nguyện của ĐVTN Bộ Công an, Ngân hàng Đông Á, Tỉnh Đoàn và các đơn vị chức năng của tỉnh Bạc Liêu. Đây cũng là hoạt động nhằm đẩy mạnh xã hội hóa do Đoàn thanh niên Bộ Công an đứng ra làm chủ công”, thiếu tá Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng