Tổ chức Đại hội Đoàn điểm ở một số xã, phường

TP - Sau hai ngày làm việc khẩn trương, Hội nghị Ban chấp hành (BCH) T.Ư Đoàn lần thứ 9 khóa VIII đã họp phiên bế mạc vào chiều qua, 14/7.

Bí thư Đoàn Nghệ An – Nguyễn Thị Thu Hường trong phiên thảo luận tổ sáng 14/7
Hội nghị đã biểu quyết thông qua báo cáo tổng hợp và tiếp thu ý kiến của BCH vào dự thảo đề cương báo cáo của BCH T.Ư Đoàn khóa VIII tại ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ IX, dự thảo Chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết ĐH Đảng toàn quốc lần thứ X và Đề án tổ chức ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ IX.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Đào Ngọc Dung-Ủy viên T.Ư Đảng-Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhấn mạnh những thời cơ mới mà ĐH Đảng X mang lại, những yêu cầu lớn trong công tác thanh niên khi Việt Nam đang trên đà hội nhập quốc tế nhanh chóng.

Về nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, đồng chí Đào Ngọc Dung yêu cầu các cấp bộ Đoàn cần tập trung rất cao cho việc chỉ đạo ĐH Đoàn cơ sở, thông qua đó để củng cố toàn diện tuyến cơ sở về tổ chức, về cán bộ và hoạt động; Tăng cường tham mưu, phối hợp với cấp ủy-chính quyền cơ sở giải quyết những vấn đề bức xúc trong đời sống thanh niên.

Cũng theo đồng chí Đào Ngọc Dung, T.Ư Đoàn sẽ tổ chức chỉ đạo điểm đại hội cấp cơ sở tại một số xã, phường, đơn vị để cùng với các Tỉnh, thành Đoàn phát hiện, xử lý kịp thời những tình huống trong chỉ đạo ĐH và rút kinh nghiệm cho ĐH cấp trên.

Các cấp bộ Đoàn cần tập trung cao cho việc chỉ đạo và tổng kết Chiến dịch Hè Thanh niên-Học sinh-Sinh viên tình nguyện, chú ý tìm nét mới cho hoạt động tình nguyện trong những năm tới; đẩy mạnh hơn tuyên truyền Luật Thanh niên; Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Hội LHTNVN...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá