Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Đào Xuân Cần trao đổi với cán bộ Đoàn nhân Tháng Thanh niên:

“Tổ chức Đoàn yếu trước hết là do cấp ủy”

TP- Chiều 4/3, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Đào Xuân Cần đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với cán bộ Đoàn tỉnh Bắc Giang nhân Tháng Thanh niên năm 2008.

Tham gia buổi gặp gỡ này còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh -Trưởng ban chỉ đạo Tháng thanh niên tỉnh Bắc Giang Bùi Văn Hạnh; Trưởng Ban Quốc tế T.Ư Đoàn Nguyễn Thị Hoàng Vân.

Ông Đào Xuân Cần vẫn nhấn lại câu đã nói trong lần gặp gỡ trước với ĐVTN: “Tổ chức Đoàn yếu, trước hết là do cấp ủy! Nếu cấp ủy, chính quyền không chăm lo đến tổ chức Đoàn thì không có người kế cận. Không có người kế cận là làm mất đi vai trò lãnh đạo của Đảng. Chăm lo cho ĐVTN chính là chăm lo cho Đảng”. Còn với cán bộ Đoàn, ông Cần cho rằng: “Cán bộ Đoàn phải có đam mê, học tập không ngừng”...

Những vấn đề lớn như: Làm thế nào để đổi mới nội dung, phương thức giáo dục của Đoàn; đào tạo nguồn, quy hoạch, bồi dưỡng, sử dụng cán bộ Đoàn... mà Bí thư Tỉnh Đoàn Lê Thị Thu Hồng nêu tại buổi gặp mặt đã thu hút được nhiều ý kiến thảo luận đóng góp.

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang và lãnh đạo Cty Cổ phần Kim khí Hưng Thịnh Phát đã trao tặng 10 bộ máy tính cho 10 huyện, thành Đoàn trong tỉnh.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá