Trại hè cho 170 thanh niên Việt kiều

TP - Ngày 4-7, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) cho biết chương trình Trại hè Việt Nam năm 2012 có chủ đề Về miền Đất Đỏ.

> Thanh niên sinh viên Việt kiều 'Về miền Đất Đỏ'

Tham dự trại hè năm nay có khoảng 170 đại biểu, là thanh niên, sinh viên có thành tích trong học tập, lao động và có nhiều đóng góp cho phong trào xây dựng cộng đồng đoàn kết, hướng về đất nước.

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cho biết: “Đây là hoạt động truyền thống, mỗi năm mang một màu sắc, một chủ đề. Số lượng các em về mỗi năm một đông hơn”.

Theo kế hoạch, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 30-7. Lễ khai mạc sẽ diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Hà Nội) và bế mạc tại Quảng trường huyện Đất Đỏ (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Trong thời gian trại hè, thanh niên, sinh viên Việt kiều sẽ tham dự nhiều hoạt động ý nghĩa như: Viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm và giao lưu với bà con dân tộc ít người; dự lễ tưởng niệm các liệt sỹ; dâng hương tại Ngã Ba Đồng Lộc, Côn Đảo…Với sự phối hợp từ T.Ư Đoàn, chương trình có nhiều buổi giao lưu giữa tuổi trẻ địa phương và thanh niên kiều bào để các em nâng cao kiến thức lịch sử văn hóa, trau dồi tiếng Việt.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá