Trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 10

TP - Ngày 12/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 10 năm 2014.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tới dự và chúc mừng các tác giả của 105 đề tài đoạt giải năm nay.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, qua 10 năm tổ chức, cuộc thi đã được triển khai sôi nổi, rộng khắp với sự tham gia ngày càng rộng rãi hơn của các tỉnh, nhà trường và các em học sinh.

Trong 10 năm qua, thông qua kết quả các cuộc thi toàn quốc, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam đã lựa chọn các đề tài đạt giải cao tham gia các cuộc thi sáng tạo trẻ quốc tế.

Tại các cuộc thi, học sinh Việt Nam đều có giải, đặc biệt, năm nay 10 đề tài tham gia đều đạt giải, trong đó có 5 giải vàng, 4 giải bạc, 1 giải đồng, có 3/10 đề tài đạt giải của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới, góp phần làm rạng rỡ hình ảnh đất nước Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá