Trẻ hóa mạnh mẽ đội ngũ cán bộ

TP - Sáng qua (4/12), ĐH Đoàn Thanh niên Bộ Công an lần thứ XIX đã khai mạc tại Hà Nội với sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Lê Hồng Anh; Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng.

Đồng chí Võ Văn Thưởng (bìa trái) tặng cờ đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN nhiệm kỳ 2002  -2007. Ảnh: H.T
Tham dự đại hội còn có 250 đại biểu đại diện cho gần 48 nghìn ĐVTN Bộ Công an.

Trong 5 năm qua, Đoàn TN Công an (CA) đã triển khai tốt nhiều phong trào hành động, bám sát và phục vụ đắc lực nhiệm vụ chính trị, tạo môi trường thuận lợi cho ĐVTN ngành CA phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Hàng vạn lượt ĐVTN, sinh viên trong ngành tình nguyện thực tập và công tác tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa; tình nguyện làm thêm giờ, giải quyết những khâu yếu, việc khó, việc đòi hỏi tri thức khoa học công nghệ mới, dũng cảm đối mặt và hy sinh vì an ninh của Tổ quốc.

Đã có hàng nghìn ĐVTN tình nguyện ứng trực chiến đấu, góp phần bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các sự kiện chính trị, văn hóa lớn của đất nước và các hoạt động mang tính quốc tế được tổ chức tại Việt Nam như: ĐH Đảng toàn quốc lần thứ X, bầu cử Quốc hội khóa XII, SEA Games 22, APEC 14, ASEM 5...

Tuổi trẻ các đơn vị đã đảm nhận thực hiện 3.650 công trình, phần việc thanh niên trên các lĩnh vực công tác...

Tại ĐH, Trưởng ban Thanh niên Bộ Công an Nguyễn Quốc Văn thẳng thắn nêu ra những tồn tại, hạn chế như: Trình độ nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học, tiếng dân tộc thiểu số, kỹ năng thực hành và kỹ năng hoạt động xã hội của một bộ phận ĐVTN chưa đáp ứng được nhu cầu nhiệm vụ; khả năng tiếp cận với những tri thức khoa học xã hội chung và khoa học công nghệ mới còn hạn chế.

Tư tưởng trung bình chủ nghĩa, ngại khó, ngại khổ, ngại đấu tranh, so bì nghề nghiệp, chọn vị trí công tác vẫn còn tồn tại trong một bộ phận đoàn viên.

Tình trạng ĐVTN vi phạm kỷ luật, điều lệnh CAND ở nhiều đơn vị chưa giảm. Một số ít ĐVTN sống thực dụng, buông thả, lệch lạc về lối sống, lười lao động, thích hưởng thụ dẫn đến phạm pháp hình sự...

Phát biểu tại Đại hội, cựu cán bộ Đoàn, Đại tá Nguyễn Xuân Yêm – Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân cho rằng, cán bộ Đoàn không thể lạc hậu trước sự phát triển nhanh của đất nước.

“Để đánh thắng kẻ thù, các loại tội phạm và đảm bảo an ninh cho đất nước, người cán bộ Đoàn ngành CA dứt khoát không thể thấp kém về trình độ” -  Ông Yêm nói.

ĐB Nguyễn Hoa Chi - Tổng cục Cảnh sát cho rằng: Những “thủ lĩnh” thanh niên CA trẻ, có trí tuệ, có sức khỏe, vững về chuyên môn, pháp luật, tin học, ngoại ngữ và khát khao cống hiến... sẽ là những tấm gương tạo sức hút cho hoạt động cũng như hạn chế những yếu kém, nhược điểm còn tồn tại trong TN lực lượng CAND mà ĐH đã chỉ ra”.

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, đồng chí Võ Văn Thưởng chúc mừng những thành tích đạt được trong công tác Đoàn và phong trào TTN trong nhiệm kỳ 2002 – 2007 của Đoàn TN CAND. Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: “Thước đo hiệu quả của công tác giáo dục chính là hình thành được mẫu hình người ĐVTN Công an trong giai đoạn mới trung thành với Đảng, tận tuỵ với nhân dân, trở thành biểu tượng bình yên của xã hội, khắc tinh của tội phạm, người bạn tin cậy của TN.

Bộ Công an phối hợp với T.Ư Đoàn tiếp tục chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn ngành CA đủ mạnh, thực sự là đầu tàu của phong trào; kiên quyết khắc phục bệnh hành chính, xa rời thực tế cơ sở của cán bộ Đoàn.

Tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, cung cấp cho Đảng nguồn nhân lực mới với trình độ và phẩm chất cao để đội ngũ đảng viên trong CAND ngày càng trẻ hóa và vững mạnh”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá