Trực chiến ở bến xe

TP - Trong tháng cao điểm tìm việc, từ ngày 13-2, khoảng 300 tình nguyện viên (TNV) áo xanh thường xuyên trực chiến ở các bến xe của TPHCM để giúp lao động tìm được việc làm.

> Kỹ năng tìm việc trong năm 2012

Sáng 13-2 tại bến xe miền Đông, Nguyễn Văn Quý, 21 tuổi quê Quảng Ngãi, tốt nghiệp trường CĐ nghề, vừa xuống xe đã có ngay việc làm với mức lương gần 4 triệu đồng/tháng nhờ TNV chương trình Tiếp sức người lao động. TNV còn cử người chở Quý qua Cty để nhận việc.

Không chỉ lao động phổ thông ở tỉnh xa tìm đến văn phòng Tiếp sức người lao động đặt tại các bến xe, nhiều sinh viên ở thành phố cũng đến đây tìm việc.

Tại các bến xe miền Tây, bến xe An Sương, TNV cũng cung cấp miễn phí đơn đăng ký tuyển dụng, tư vấn các ngành nghề phù hợp, giới thiệu việc làm có sẵn và phù hợp, hướng dẫn cụ thể về đường đi, các phương tiện xe buýt, xe ôm và địa chỉ nhà trọ gần nơi làm việc có giá hợp lý. Hồ Thị Thùy Vy, Phó Bí thư Đoàn phường 13, Q. Bình Thạnh, cho biết các TNV thay nhau trực chiến theo ca từ 7h30 đến 17h30 trong suốt 1 tháng tại bến xe miền Đông.

Ông Nguyễn Văn Sang, Phó Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và Giới thiệu việc làm thanh niên (YES Center) cho biết, chương trình Tiếp sức người lao động năm nay thu hút 225 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với hơn 17.500 chỉ tiêu việc làm.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá