Trung ương Đoàn coi VTV6 là "kênh của mình"

TPO - Đó là phát biểu của anh Võ Văn Thưởng, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư thứ Nhất TƯ Đoàn tại cuộc làm việc với Lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam và Ban Thanh thiếu niên – VTV6 chiều 4/3.

Đại diện TƯ Đoàn trong buổi làm việc với VTV
Tại buổi làm việc, anh Võ Văn Thưởng đã tổng kết sự phối hợp giữa TƯ Đoàn và VTV trong năm 2008 với gần 20 chương trình truyền hình trực tiếp, nhiều chương trình ghi hình, phóng sự; riêng VTV6 có một loạt chương trình lớn: Tôi là đoàn viên, Đối thoại trẻ “Thanh niên với nghề nghiệp và việc làm”, Thắp sáng ước mơ Việt Nam, Sắc màu tuổi trẻ, sắc màu đoàn kết, Hành trình thanh niên tình nguyện, Đối thoại giữa Chính phủ - Sinh viên… 

TƯ Đoàn không cho rằng đây là những hoạt động bề nổi để báo cáo thành tích mà xác định rõ việc phối hợp với VTV nhằm đưa Đoàn gần hơn với giới trẻ, góp phần giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ, đưa tiếng nói của Đoàn gần hơn, sát hơn nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị, với mong muốn cao nhất là hoạt động Đoàn được sự hưởng ứng từ cộng đồng, người dân và thanh niên.

Trong năm 2009, Trung ương Đoàn đề nghị Đài THVN dành sự quan tâm đối với một số nội dung trọng tâm: thanh niên học tập và làm theo lời Bác; xây dựng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam; vấn đề nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên; giáo dục tình yêu Tổ quốc.

Trong các sự kiện lớn năm 2009 đáng chú ý có các chương trình: Tuyên dương thủ khoa Việt Nam (tháng 3/2009), Hành trình “Tuổi trẻ vì Trường Sa thân yêu”, Đêm hội tài năng trẻ Việt Nam lần thứ nhất (tháng 6/2009),  Đêm nhạc Ước mơ tuổi thơ, Hành trình thanh niên tình nguyện (tháng 9/2009)…

Anh Võ Văn Thưởng đánh giá cao sự ra đời của VTV6, coi đây là sự kiện lớn đối với TƯ Đoàn cũng như các đoàn viên, thanh niên, vì đây là kênh truyền hình dành riêng cho thanh thiếu niên cả nước.

Các chương trình của VTV6 hướng đến giáo dục nhân cách, lối sống, kỹ năng sống, tiếp cận vấn đề lớn của quốc gia bằng cái nhìn trong trẻo, hồn nhiên của người trẻ. Đây là một hướng đi thành công của VTV6.

Về phía Đài THVN, Tổng giám đốc Vũ Văn Hiến, Ủy viên TƯ Đảng khẳng định: “Việc phối hợp giữa Trung ương Đoàn và VTV rất quan trọng. Đài THVN rất quan tâm và có sự đầu tư cho VTV6. Thử thách đối với kênh VTV6 là giáo dục tư tưởng, đạo đức lối sống bằng cách thanh niên dễ nghe, gần gũi với họ. Đài THVN sẽ ủng hộ VTV6 ở mức cao nhất để xây dựng VTV6 là kênh của thanh niên, về thanh niên, vì thanh niên. Đây là mục tiêu vì sự phát triển của cả thế hệ mới”.

Hai bên thống nhất coi VTV6 như một kênh truyền thông chung với nhiều dự án và ý tưởng hợp tác trong thời gian tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá