Trung ương Đoàn cứu trợ vùng lũ ĐBSCL

TP - Ngày 24-10, anh Đặng Quốc Toàn, Ủy viên Ban thường vụ T.Ư Đoàn dẫn đầu đoàn công tác của T.Ư Đoàn đến cứu trợ tại Đồng Tháp và An Giang – hai tỉnh chịu nhiều thiệt hại trong mùa lũ này.

Trung ương Đoàn cứu trợ vùng lũ ĐBSCL

Trung ương Đoàn cứu trợ lũ lụt tại Quảng Bình

Tại Đồng Tháp, đoàn đã đến thăm, chia sẻ khó khăn với người dân, học sinh của 4 huyện Thanh Bình, Tam Nông, Hồng Ngự và Tân Hồng. Các thành viên trong Đoàn tặng 300 suất thực phẩm cùng 1.000 áo thun cho 300 hộ nghèo, cán bộ đoàn khó khăn của các ấp; tặng 500 cặp phao và 10 ngàn cuốn vở cho 500 học sinh.

Anh Đặng Quốc Toàn và đoàn công tác đã bơi xuồng ba lá đến thăm nhà ông Lê Văn Khơm, ấp 4, xã Tân Mỹ, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp. Căn nhà ông Khơm đến nay vẫn như một ốc đảo giữa biển nước sâu khoảng 2 m. Từ tỉnh lộ 855, bơi xuồng khoảng 500 m mới đến được nhà ông Khơm. Ông Khơm cho biết, từ tháng 8-2011 đến nay, gia đình ông bị nước lũ bao quanh, muốn ra ngoài phải chèo xuồng ba lá. Anh Đặng Quốc Toàn thăm hỏi, động viên gia đình ông Lê Văn Khơm vượt qua khó khăn. Ông Khơm nói:“Chúng tôi không biết nói gì để cảm ơn các cán bộ T.Ư Đoàn đã lặn lội đến sẻ chia với dân nghèo vùng lũ”.

Tại An Giang, đoàn công tác của T.Ư Đoàn đã tới thăm hai huyện Châu Phú và An Phú, tặng 500 cặp áo phao, 10 ngàn cuốn vở cho 500 học sinh; tặng 200 suất thực phẩm, 1.000 áo thun cho 200 người dân nghèo khó gặp nhiều khó khăn do lũ. Đoàn cũng tới thăm và tặng quà gia đình cô Trần Thị Điệp tại ấp Long An, xã Ô Long Vĩ. Nhà cô Điệp có tám nhân khẩu, nhưng chỉ có một lao động chính.

Tổng số tiền của đợt cứu trợ này hơn 600 triệu đồng do hai công ty Mobifone và Nam Trường Sơn tài trợ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá