T.Ư Đoàn thăm hỏi và hỗ trợ nạn nhân ở Hà Tĩnh, Quảng Bình

TP - Chị Lâm Phương Thanh, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam đã đến vùng rốn lũ Hà Tĩnh - Quảng Bình thăm hỏi động viên, chia sẻ với những thiệt hại và mất mát mà trận đại hồng thủy vừa gây ra cho nhân dân ở hai tỉnh này.

Bí thư T.Ư Đoàn Lâm Phương Thanh đến thăm hỏi một gia đình có 3 người bị tử nạn ở Tuyên Hóa
Cùng đi với chị Lâm Phương Thanh trong hai ngày 11 và 12/8 còn có các thành viên trong đoàn cán bộ T.Ư

Tại Quảng Bình, đoàn đã đến thăm và chia sẻ nỗi đau với gia đình liệt sỹ Phạm Hữu Huyên (Lệ Thủy), trung úy Quân y đã hy sinh trong khi đang làm nhiệm vụ cứu hộ giữa vùng lũ dữ Tuyên Hóa.

Đoàn ngược dòng Gianh đến chia sẻ và động viên gia đình anh Ngô Khắc Huynh (Tuyên Hóa), có 3 người tử nạn trong lũ, để lại 3 đứa con nhỏ mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Tại mỗi gia đình bị nạn trên đoàn hỗ trợ 2 triệu đồng. Đoàn cũng đã hỗ trợ 26 triệu đồng để giúp các em học sinh vùng lũ mua sách vở, đồ dùng học tập chuẩn bị cho năm học mới.

Tại Châu Hóa và Tiến Hóa, đoàn đã đến thăm và động viên khích lệ lực lượng TNTN đang bám chốt giúp dân ở đây khắc phục những khó khăn sau lũ.

Thay mặt T.Ư Đoàn, chị Lâm Phương Thanh khen ngợi và biểu dương tinh thần dấn thân đến những nơi khó khăn gian khổ, tình nguyện vì đời sống cộng đồng của thanh niên.

Trước đó, tại Hà Tĩnh, đoàn cũng đã đến thăm hai gia đình có người tử nạn trong lũ và trao số tiền hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng và trao 26 triệu đồng hỗ trợ học sinh vùng ngập nặng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá