Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ báo công dâng Bác

TPO – Ngày 18-5, 150 Đoàn viên thanh niên tiêu biểu của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công An đã có mặt tại quảng trường Ba Đình (Hà Nội) làm Lễ báo công dâng Bác.

Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ báo công dâng Bác

>Chiến sĩ BTL Cảnh vệ xử lý tình huống bảo vệ lãnh tụ
>Chiến sĩ công an 'khoe' võ nghệ cao cường

Đây là những gương mặt tiêu biểu đại diện cho hơn 1000 đoàn viên của lực lượng Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, tham dự Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kì 2012 – 2017.

Tại buổi lễ, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Thượng úy Nguyễn Phi Hùng đại diện 150 Đoàn viên thanh niên tiêu biểu báo cáo trước Anh linh Bác thành tích những thành tích, chiến công xuất sắc của tuổi trẻ Cảnh vệ trong 5 năm qua.

Đáng kể, thực hiện có hiệu quả phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy – xung kích, sáng tạo, tình nguyện, lập công vì An ninh Tổ quốc”; xây dựng kế hoạch và tổ chức đảm nhận công trình “Thanh niên Cảnh vệ xung kích bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI”…

Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Thượng úy Nguyễn Phi Hùng báo cáo tại buổi lễ
Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Thượng úy Nguyễn Phi Hùng báo cáo tại buổi lễ.

Tham dự buổi lễ là 150 Đoàn thanh niên tiêu biểu
Tham dự buổi lễ là 150 Đoàn thanh niên tiêu biểu.

Bên cạnh đó là nhiều những thành tích đạt được trong thực hiện nếp sống văn hóa, các hoạt động cộng đồng, tình nghĩa…; công tác xây dựng Đoàn và phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong xây dựng Đảng.

Tại buổi lễ, hướng phấn đấu, mục tiêu trong nhiệm kỳ mới cũng được báo cáo. “Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ VII là đại hội đoàn kết, sáng tạo, trí tuệ thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ lực lượng cảnh vệ trong sự nghiệp bảo vệ Đảng, bảo vệ lãnh tụ, bảo vệ an ninh Tổ quốc” – Bí thư Nguyễn Phi Hùng báo cáo.

Trước đó, các đại biểu Đại hội Đoàn thanh niên cũng đã thăm phòng truyền thống, ôn lại các mốc son của lực lượng Cảnh vệ trong sự nghiệp bảo vệ Đảng, bảo vệ lãnh tụ, bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đoàn cũng đã đến thắp hương, dâng hoa tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Đoàn Đại biểu tiến vào quảng trường Ba Đình tham dự lễ Báo công dâng Bác
Đoàn Đại biểu tiến vào quảng trường Ba Đình tham dự lễ Báo công dâng Bác.
Vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Trước đó Đoàn cũng đã dâng hoa lên các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm
Trước đó Đoàn cũng đã dâng hoa lên các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm.
Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ báo công dâng Bác - ảnh 6
Các đoàn viên thanh niên ôn lại lịch sử và những mốc son của lực lượng Cảnh vệ tại phòng truyền thống (số 1, Lê Hồng Phong)
Các đoàn viên thanh niên ôn lại lịch sử và những mốc son của lực lượng Cảnh vệ tại phòng truyền thống (số 1, Lê Hồng Phong).
Nhiều hiện vật liên quan tới quá trình học tập, công tác và rèn luyện tham gia phong trào của lực lượng Cảnh vệ được trưng bày
Nhiều hiện vật liên quan tới quá trình học tập, công tác và rèn luyện tham gia phong trào của lực lượng Cảnh vệ được trưng bày.
Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ báo công dâng Bác - ảnh 9
Chiến sĩ trẻ tìm hiểu các hiện vật trưng bày
Chiến sĩ trẻ tìm hiểu các hiện vật trưng bày.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng