Tuổi trẻ bưu chính xung kích vượt khó

TP - Chiếm 50% trong tổng số hơn 4 vạn lao động tại Tổng Cty Bưu chính Việt Nam, tuổi trẻ không chỉ là tài sản quý mà còn là mũi xung kích vượt khó trong sản xuất kinh doanh và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát hành bộ tem kỷ niệm 80 năm thành lập Đoàn là hoạt động có ý nghĩa lớn của Đoàn TN Bưu chính Việt Nam
Phát hành bộ tem kỷ niệm 80 năm thành lập Đoàn là hoạt động có ý nghĩa lớn của Đoàn TN Bưu chính Việt Nam

> Nhìn lại việc Đoàn “cởi trói” cho thanh niên

Trong Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư, Đoàn thanh niên Tổng Cty Bưu chính Việt Nam là một trong bảy đơn vị được thí điểm nâng cấp thành Đoàn tương đương cấp huyện nhằm đáp ứng những yêu cầu về đổi mới tổ chức hoạt động của doanh nghiệp, số lượng đoàn viên tiếp tục tăng...

Bí thư Đoàn Vũ Tuấn Anh cho biết Đoàn Tổng Cty bưu chính có nét đặc thù là số lượng đoàn viên đông và địa bàn hoạt động trải dài khắp các tỉnh thành phố trên cả nước, lao động đa số chỉ được đào tạo nghiệp vụ cơ bản…nên gây không ít khó khăn trong công tác tổ chức, tập hợp thanh niên.

Sau khi được nâng cấp thành Đoàn tương đương cấp huyện, Đoàn Tổng Cty Bưu chính sẽ gồm 5 Đoàn cơ sở.

Anh Vũ Tuấn Anh bày tỏ tin tưởng rằng không chỉ tăng về số lượng, quy mô mà nội dung, chất lượng hoạt động của Đoàn sẽ tiếp tục được nâng cao, tuổi trẻ luôn là lực lượng xung kích, góp phần quan trọng giúp Tổng Cty vượt qua mọi khó khăn.

Thực tế cho thấy thanh niên nhiều đơn vị đã tình nguyện làm thêm giờ, làm việc cả hai ngày nghỉ cuối tuần; có những nữ giao dịch viên sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ tại các bưu cục ở vùng sâu, vùng xa; hay những bưu tá trẻ hàng ngày vẫn băng rừng, vượt suối đem những trang báo, cánh thư đến với đồng bào vùng cao, biên giới hải đảo…

Trong hoạt động sáng tạo, thanh niên luôn là lực lượng tiên phong. Những giải pháp sáng kiến của thanh niên đã góp phần hữu hiệu nâng cao chất lượng dịch vụ, tiết kiệm chi phí cho đơn vị.

Với các hoạt động cộng đồng, an sinh xã hội, trong 3 năm qua luôn được tuổi trẻ Tổng Cty tình nguyện thực hiện thường xuyên, thiết thực và hiệu quả như cứu trợ đồng bào bão lũ, trẻ em khuyết tật, Tết cho người nghèo, hướng về biển đảo quê hương…

Hoạt động xã hội từ thiện được thực hiện hiệu quả nhờ phát huy tốt lợi thế mạng lưới vận chuyển bưu chính để quyên góp trong các đơn vị thành viên, đối tác ngoài xã hội, từ đó có những chuyến hàng cứu trợ chuyển tới vùng khó khăn một cách kịp thời, đúng đối tượng.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng