Tuổi trẻ các địa phương lên đường nhập ngũ

TP - Sáng 3/3, lễ giao quân đợt 1/2008 tại Thanh Hóa đã diễn ra. Hơn 2.000 thanh niên ưu tú ở các địa phương trên địa bàn tỉnh đã lên đường làm nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc.

Các tân binh TP Thanh Hoá trước giờ lên đường nhập ngũ.
Đến đầu tháng 1/2008, tất cả các đơn vị có chỉ tiêu giao quân đợt 1 của tỉnh Thanh Hoá đã hoàn chỉnh danh sách quân nhân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự chính thức.

Được biết, trước Tết Nguyên đán Mậu Tý, 100% thanh niên trúng tuyển đã trực tiếp nhận lệnh gọi nhập ngũ, sẵn sàng lên đường về đơn vị mới.

Cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các địa phương có thanh niên nhập ngũ đợt này đều tổ chức nhiều hoạt động tình nghĩa, gắn việc tiễn đưa với việc đón nhận quân nhân hoàn thành NVQS về địa phương.

Ngày 2/3, Thái Bình đã tiến hành giao quân đợt 1/2008 gồm 1.425 thanh niên ở các huyện trong tỉnh. Trong đợt giao quân lần này, chất lượng về sức khỏe và trình độ văn hóa của những thanh niên được nâng lên hơn so với những lần trước, trong đó trình độ văn hóa tốt nghiệp THPT chiếm tới 75,5%, sức khỏe loại 1 đạt gần 50%.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá