Tuổi trẻ lớn dần từ những chuyến đi

TPO - Với nhiệt huyết của tuổi trẻ và tâm niệm lớn dần từ những chuyến đi, hơn 4000 sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thủ đô hòa mình vào chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện đến với đồng bào.

Tuổi trẻ lớn dần từ những chuyến đi

Tình nguyện - Lợi ích
> Bình Dương: Ra quân hè tình nguyện

Sáng nay 15-7, đông đảo các bạn trẻ thanh niên trong màu áo xanh tình nguyện đã có mặt tại Nhà văn hóa Học sinh – Sinh viên Hà Nội, tham dự “Lễ xuất quân của tình nguyện vêin về hoạt động tại địa bàn dân cư Thành phố Hà Nội”.

Đây là chiến dịch mùa hè tình nguyện năm thứ 11 liên tiếp do Thành đoàn, Hội sinh viên Thành phố Hà Nội tổ chức. Năm nay, chương trình tình nguyện sẽ kéo dài trong một tháng (từ 15-7 đến 15-8) và hoạt động trên địa bàn các xã, phường, thị trấn của 27/29 quận thị.

Cùng với các bạn nam, các bạn nữ sinh cũng sẵn sàng cho chuyến đi đến với nhân dân
Cùng với các bạn nam, các bạn nữ sinh cũng sẵn sàng cho chuyến đi đến với nhân dân.

Đến với đồng bào, các bạn sinh viên tình nguyện sẽ tham gia 5 nội dung chính bao gốm: Tham gia bảo vệ môi trường; Tuyên truyền về văn hóa, lịch sử, pháp luật; Hỗ trợ thanh niên và nhân dân phát triển nghề nghiệp, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, chung tay phát triển nông thôn mới; Tổ chức hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Trong không khí náo nức của lễ xuất quân, tình nguyện viên Văn Hải (K53 Lịch sử, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội) chia sẻ: “Sang năm ra trường rồi không được đi nữa nên năm nay dù sắp tới sẽ đi thực tập em vẫn cố gắng tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi và Tình nguyện hè. Đi luôn cho mình thêm những trải nghiệm”.

Đây là mùa hè tình nguyện thứ ba của hai chàng sinh viên khoa Lịch Sử trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN), Văn Hải, Văn Huỳnh
Đây là mùa hè tình nguyện thứ ba của hai chàng sinh viên khoa Lịch Sử trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN), Văn Hải, Văn Huỳnh.

Dưới đây là những nét rạng ngời của các bạn trẻ tham gia mùa hè tình nguyện 2011:

Cùng hát vàng bài ca tình nguyện
Cùng hát vàng bài ca tình nguyện.
Nụ cười của tuổi trẻ
Nụ cười của tuổi trẻ.
Tuổi trẻ lớn dần từ những chuyến đi - ảnh 5
Xin chào! Chúng tôi là sinh viên tình nguyện
Xin chào! Chúng tôi là sinh viên tình nguyện.
Cùng quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ
Cùng quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Tạm biệt mọi người để đến với đồng bào
Tạm biệt mọi người để đến với đồng bào.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng