Tuyên dương 231 'Dũng sỹ nghìn việc tốt '

TP - Tối 16/8, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã dự Lễ tuyên dương Dũng sỹ nghìn việc tốt toàn quốc 2009 tại Hà Nội.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng trao bằng khen cho các dũng sỹ tại buổi lễ. Ảnh: TTXVN

Tham dự buổi lễ còn có Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Thị Hà và đại diện các ban, ngành, đoàn thể...

Lễ tuyên dương là hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan Dũng sỹ nghìn việc tốt toàn quốc 2009 diễn ra từ 15 - 17/8, tại Hà Nội và Bắc Ninh.

Tại buổi lễ, 21 tấm gương tiêu biểu, xuất sắc nhất đã được tuyên dương và đón nhận biểu trưng Dũng sỹ nghìn việc tốt. Có 10 đại biểu xuất sắc là thiếu nhi dân tộc thiểu số được trao tặng Học bổng Vừ A Dính.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan ghi nhận và khẳng định: Nhờ có sự góp sức của thiếu nhi cả nước mà phong trào Nghìn việc tốt trải qua hơn 45 năm vẫn phát triển mạnh mẽ, dưới nhiều hình thức khác nhau phù hợp với sự phát triển của đất nước.

Phong trào đã thu hút mạnh mẽ sự tham gia của đông đảo thiếu nhi, khơi dậy và phát huy được tinh thần tốt đẹp của nhân dân ta là đoàn kết và tương thân tương ái. Chính những thành tích của phong trào Nghìn việc tốt đã góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương cần lắng nghe hơn nữa tiếng nói của thiếu nhi để có thể đáp ứng được các nhu cầu vui chơi, học tập và sinh hoạt của các em trong những điều kiện tốt nhất.

Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Thị Hà đã tuyên dương các em thiếu nhi đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Nghìn việc tốt thời gian qua.

Tại hầu hết các liên chi hội, các nội dung của phong trào được cụ thể hóa bằng nhiều hoạt động linh hoạt, phù hợp như: Đền ơn đáp nghĩa, vệ sinh môi trường, giúp bạn nghèo vượt khó, ủng hộ đồng bào lũ lụt...

Liên hoan lần này không chỉ là niềm vui mà còn là niềm tự hào của hàng triệu thiếu nhi trong cả nước. Mỗi Dũng sỹ nghìn việc tốt là những tấm gương sáng để các bạn đội viên trong cả nước noi theo.

Trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn, Đội trong cả nước sẽ tập trung hơn nữa, chủ động xây dựng các hoạt động phong phú cho thiếu nhi, để phong trào tiếp tục có sức sống mạnh mẽ, phát huy hơn nữa hiệu quả và tính bền vững của phong trào.

Chiều cùng ngày, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức lễ dâng hương và trao danh hiệu Dũng sỹ nghìn việc tốt cho 231 thiếu nhi xuất sắc của 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Trong khuôn khổ Liên hoan, các đại biểu sẽ cùng hành quân về Từ Sơn - Bắc Ninh - quê hương của phong trào Nghìn việc tốt.

Tại đây sẽ diễn ra lễ Khánh thành bia ghi nhớ nơi phát động phong trào Nghìn việc tốt - nơi Bác Hồ đã về thăm và khen ngợi phong trào này của thiếu nhi Việt Nam; khởi công xây dựng công viên Nghìn việc tốt và bàn giao tủ sách Vòng tay bè bạn - quà tặng của Liên hoan cho trường THCS Từ Sơn (huyện Từ Sơn)… và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác.

Theo Nguyễn Hà
TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá