Tuyên dương 34 thanh niên dân tộc thiểu số, tôn giáo tiêu biểu

TP - Tối ngày 16/9, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Phú Yên (tỉnh Phú Yên), T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã tổ chức lễ tuyên dương thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên tín đồ tôn giáo tiêu biểu khu vực miền Trung-Tây Nguyên năm 2013.

Tuyên dương 34 thanh niên dân tộc thiểu số, tôn giáo tiêu biểu

> Như ngọn đèn trước gió
> Cụ già bị ung thư cần giúp đỡ

Đến dự lễ tuyên dương có các đồng chí: Phan Văn Mãi, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam; Lò Quang Tú - Ủy viên Thường vụ T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam; Huỳnh Tấn Việt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên; Trần Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên; đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành đoàn trong khu vực và gần 600 ĐVTN tỉnh Phú Yên.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Phan Văn Mãi khẳng định vấn đề đại đoàn kết dân tộc và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo luôn là tư tưởng, đường lối đúng đắn và lâu dài của Đảng và Nhà nước ta, đã được cụ thể hóa bằng các chính sách, pháp luật. Những bạn được biểu dương hôm nay là những gương điển hình tiêu biểu của các địa phương, vì vậy, trong thời gian tới các bạn sẽ tiếp tục là những hạt nhân nòng cốt, những cá nhân tích cực trong việc vận động ĐVTN và nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cũng như đoàn kết các dân tộc, đoàn kết lương giáo, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Tại buổi lễ, 34 đoàn viên, thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên các tín đồ tôn giáo của 18 tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Ninh Thuận và các tỉnh Tây Nguyên được vinh danh về những thành tích xuất sắc trong công tác, đóng góp trực tiếp vào sự phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, bảo đảm trật tự xã hội, an ninh quốc phòng.

Nhân dịp này, T.Ư Đoàn đã phát động trong toàn thể cán bộ, ĐVTN tham gia nhắn tin ủng hộ chương trình "Nhà bán trú cho em", nhằm chia sẻ khó khăn với những em học sinh vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá