Tuyên dương 80 thợ trẻ giỏi toàn quốc

TP - “Với nhiều người, học nghề có thể là sự lựa chọn cuối cùng trên con đường của mình. Nhưng với cháu, học nghề là sự lựa chọn sáng suốt nhất. Cháu nghĩ, đã học nghề phải giỏi nghề nên lúc nào cũng phải cố gắng” - Vũ Mai Hiên, một trong 80 người thợ trẻ giỏi được tuyên dương chia sẻ tại buổi gặp gỡ Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sáng 31-3.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan (thứ 2  hàng đầu, từ trái sang) và Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Hoàng Hiệp tại buổi giao lưu sáng 31-3	Ảnh: Nguyễn Hà
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan (thứ 2 hàng đầu, từ trái sang) và Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Hoàng Hiệp tại buổi giao lưu sáng 31-3 Ảnh: Nguyễn Hà

>> Nhất nghệ tinh…

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan (thứ 2  hàng đầu, từ trái sang) và Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Hoàng Hiệp tại buổi giao lưu sáng 31-3	Ảnh: Nguyễn Hà
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan (thứ 2 hàng đầu, từ trái sang) và Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Hoàng Hiệp tại buổi giao lưu sáng 31-3. Ảnh: Nguyễn Hà.

Mai Hiên, trường ĐH Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp, giành Huy chương vàng nghề công nghệ thời trang ASEAN. Hiên chia sẻ bí quyết thành công là phải biết lắng nghe chính mình để biết mình muốn gì. Khi xác định được con đường và mục tiêu phải tập trung phấn đấu. Hiên cũng là một trong những bàn tay vàng sẽ đại diện Việt Nam dự thi tay nghề thế giới tổ chức tại London (Anh).

Các đại biểu thanh niên chia sẻ điều kiện làm việc, chế độ đãi ngộ của thanh niên công nhân ở các công trường, nhà xưởng hiện nay. Ghi nhận thành tích của những người thợ trẻ giỏi, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gọi đây là những người trẻ đầy tài năng sẽ gánh vác trọng trách nặng nề với tương lai của đất nước.

Phó Chủ tịch nước cũng cho biết, Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm đến các chương trình đào tạo nghề, dạy nghề. Riêng thanh niên cũng đã có đề án 103, nhiều trung tâm đào tạo nghề và có nhiều chính sách đãi ngộ thanh niên trong học nghề lập nghiệp.

Phó Chủ tịch nước đề nghị, T.Ư Đoàn vừa tiếp tục tham mưu lãnh đạo Đảng, Nhà nước vừa có chương trình tích cực hơn nữa giúp thanh niên tận dụng tối đa cơ hội, chế độ, chính sách về học nghề, lập nghiệp. Đánh giá các trường đào tạo nghề hiện nay, Phó Chủ tịch nước cho rằng cơ sở vật chất vẫn còn chưa tốt, các trường nghề cần đầu tư, đổi mới để hút thanh niên.

Tối cùng ngày, T.Ư Đoàn phối hợp Hội Dạy nghề Việt Nam tổ chức lễ tuyên dương 80 Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ II năm 2011 tại Nhà hát quân đội - Hà Nội. Đồng hành với chương trình, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Hoàng Hiệp đánh giá: “80 đại biểu gặp nhau ở điểm chung là tuổi trẻ, tay nghề cao, có khát vọng cống hiến...”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá