Tuyên dương, nhân rộng điển hình thanh niên tiên tiến

TP - Đại hội (ĐH) đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thái Nguyên lần thứ XII diễn ra trong các ngày 28,29 và 30/10. Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Văn Vượng đã đến dự và chỉ đạo ĐH.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực, đạt được nhiều kết quả đáng mừng như: Tỉnh Đoàn đã có nhiều hoạt động hỗ trợ thanh niên học tập như Quỹ học bổng Vũ Xuân, các loại hình Câu lạc bộ học tập; trao 2,1 tỷ đồng học bổng cho sinh viên, học sinh nghèo vượt khó; Hỗ trợ và tổ chức cho hơn 17.500 thanh niên học nghề, tổ chức 1.682 lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật, phối hợp với ngân hàng cho thanh niên vay trên 30 tỷ đồng phát triển sản xuất...

Phát biểu chỉ đạo ĐH, anh Bùi Văn Cường - Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn trong tỉnh cần sớm tìm giải pháp nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của chi đoàn, nâng cao tỷ lệ tập hợp thanh niên vào Đoàn - Hội. Tổ chức Đoàn phải phấn đấu để thật sự là chỗ dựa tin cậy của ĐVTN; Cần có nhiều giải pháp hơn để hỗ trợ thanh niên chậm tiến.

“Tình hình mới đòi hỏi Đoàn phải kiên trì thực hiện chức năng trường học XHCN của thanh niên, thật sự sáng tạo để góp phần xây dựng lớp thanh niên có ý thức công dân, có lối sống đẹp, có lòng yêu nước và lý tưởng cách mạng. Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh cần tập trung thực hiện tốt cuộc vận động Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác bằng nhiều biện pháp. Chú trọng phát hiện, tuyên dương, nhân rộng điển hình thanh niên tiên tiến...” - Anh Bùi Văn Cường nói.

Chiều qua, 29/10, ĐH đã bầu ra BCH mới gồm 37 ủy viên. Anh Trần Xuân Hựu tái đắc cử chức Bí thư Tỉnh Đoàn nhiệm kỳ 2007 - 2012.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá