UBQG về thanh niên làm việc với các địa phương về việc thực hiện chiến lược phát triển thanh niên

TP - Vừa qua, đoàn công tác của UBQG về thanh niên Việt Nam do Phó Chủ nhiệm, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh & xã hội Lê Bạch Hồng làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo về phát triển thanh niên của 2 tỉnh Quảng Bình và Nghệ An.

Đoàn đã dành nhiều thời gian để lắng nghe và trao đổi những vấn đề như thiếu vốn cho thanh niên lập nghiệp ở xã Võ Xá (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình), thu hút và tập hợp thanh niên đi làm ăn xa ở  xã Thanh Thủy (huyện Thanh Chương) và xã Thuận Sơn (huyện Đô Lương) tỉnh Nghệ An.

Hơn 4 năm thực hiện chiến lược thanh niên, tỉnh Nghệ An và Quảng Bình đều ban hành văn bản và triển khai việc thực hiện xuống hầu hết các huyện, xã toàn tỉnh, nhưng kết quả đạt được và công tác tổ chức, kiểm tra việc thực hiện còn nhiều hạn chế; phần do nhận thức, phần do thiếu nguồn lực, nhất là thiếu vốn và cơ chế chính sách cụ thể.

Tuy vậy, nhiều mô hình vẫn phát huy hiệu quả như làng thanh niên lập nghiệp ở An Mã và dự án y, bác sĩ, trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi ở tỉnh Quảng Bình; Mô hình 100% thôn, bản, xã, thị trấn và đơn vị trong toàn huyện Thanh Chương (Nghệ An) có nhà văn hoá và sân chơi thể thao;

Quỹ thanh niên lập nghiệp của huyện Đô Lương (Nghệ An). 11 tổng đội TNXP của tỉnh Nghệ An tham gia phát triển kinh tế xã hội và giữ gìn an ninh trật tự đạt nhiều kết quả là những điểm sáng cần được phổ biến và nhân rộng trong toàn quốc. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá