Về vùng lũ

TP - Cuối tháng 10, T.Ư Đoàn, Ban Thanh niên Quân đội, Ban Thanh niên Công an cùng một số doanh nghiệp tổ chức nhiều chuyến xe đưa hàng cứu trợ về với bà con vùng lũ miền Trung.

Về vùng lũ

Trung ương Đoàn cứu trợ lũ lụt tại Quảng Bình

Tại bản Hang Chuồn (xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), nghe tin đoàn cứu trợ về, bà con dậy từ sáng sớm đón đợi. Nhận gạo, mỳ tôm, lương khô, nước uống, chăn ấm và một số đồ dùng sinh hoạt từ đoàn cứu trợ, chị Hồ Thị Nguyệt tâm sự: “Nước lên nhanh quá, sắn, gạo và đồ dùng trong nhà bị ngập hết. Cuộc sống khó khăn lắm, nhưng nay thì mừng rồi”.

Rời bản Hang Chuồn, đoàn cứu trợ lên xe quân sự vượt quãng đường gần 30 km đầy nguy hiểm lên Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân.

Theo anh Hồ An Phong, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Bình, trước lũ, đã tổ chức hàng chục lớp tập huấn cho hàng nghìn ĐVTN về phòng chống bão lũ. Trong và sau lũ, Tỉnh Đoàn tổ chức lực lượng ĐVTN xuống giúp dân các xã, với phương án bốn tại chỗ, nước rút đến đâu làm vệ sinh đến đó. Cũng theo anh Phong, đợt cứu trợ của T.Ư Đoàn và tuổi trẻ Quân đội, Công an trong dịp này là kịp thời, giúp bà con vượt qua khó khăn, ổn định đời sống.

Tại xã Hải Hòa (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), hơn 100 suất quà đã được thanh niên tình nguyện, chiến sĩ trẻ trực tiếp trao cho những hộ dân khó khăn nhất.

Chị Lẹ (thôn Phù Ninh, xã Hải Hòa) ngậm ngùi: “Nhiều ngày nay gia đình tôi phải ở nhờ nhà hàng xóm. Nếu các anh không về, chúng tôi chưa biết làm sao lo cái ăn trong những ngày tới”.

Thiếu tá Thái Đức Hạnh (Trưởng Ban Thanh niên Quân đội) cho biết, ngoài việc vận động, đưa hàng cứu trợ, hàng nghìn ĐVTN mặc áo lính đã trực tiếp xuống giúp nhân dân vùng bão lũ, với những việc làm cụ thể, thiết thực nhất. “Bên cạnh nhiệm vụ rèn luyện, học tập, sẵn sàng chiến đấu, tuổi trẻ Quân đội luôn sẵn sàng xung kích trong các hoạt động vì cộng đồng, an sinh xã hội. Chúng tôi đến với bà con bằng những tình cảm và sự chia sẻ cao nhất”, anh Hạnh nói.

Anh Nguyễn Anh Tuấn (Trưởng ban Thanh niên Nông thôn T.Ư Đoàn) cho biết, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã chỉ đạo tổ chức nhiều đoàn công tác của thanh niên các lực lượng vào miền Trung và Đồng bằng Sông Cửu Long. Riêng tại tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị, số hàng cứu trợ gồm 2 tấn gạo, 500 chăn ấm, 4 tấn lương khô, 1.000 thùng mỳ tôm, 300 thùng nước ngọt, hàng trăm thùng hàng sinh hoạt cùng tiền mặt…

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá