Vinh danh 201 SV tiêu biểu học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

TPO- Ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh sinh viên, Bộ GD&ĐT cho biết, 201 gương mặt sinh viên xuất sắc nhất được lựa chọn từ các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc sẽ được vinh danh tại “Lễ tuyên dương sinh viên tiêu biểu xuất sắc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2010”.

Mỗi trường đại học và cao đẳng được bình chọn 1 sinh viên xuất sắc nhất. Ưu tiên những sinh viên tham gia nghiên cứu, đề tài nghiên cứu có tính ứng dụng cao, có đề tài đoạt giải thưởng trong các cuộc thi sang tạo công nghệ, sinh viên đạt giải các kì thi Olempic,…

Đối tượng được tuyên dương là những sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc (kết quả trung bình học tập năm học 2009-2010 cao nhất và đạt từ 8,0 trở lên đối với đào tạo theo niên chế và đạt từ 8,2 trở lên đối với đào tạo theo tín chỉ, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học hoặc các hoạt động đoàn hội, văn hóa, thể thao, hoạt động xã hội...

Các sinh viên được tuyên dương lần này sẽ được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT và bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ông Ngũ Duy Anh cũng cho biết, sẽ có 7 sinh viên xuất sắc nhất trong số 201 em được đề xuất Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Do vẫn đang trong thời gian chờ ý kiến nên danh sách các sinh viên này chưa được công bố.

Lễ Tuyên dương sinh viên tiêu biểu xuất sắc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Bộ GD&ĐT phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Chương trình dự kiến diễn ra lúc 14 giờ ngày 23/10 tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Âu Cơ và được truyền hình trực tiếp trên VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá