Quảng Trị:

Xây 30 nhà tình nghĩa trong Tháng Thanh niên

TP - Sáng ngày 1/3, Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức lễ ra quân Tháng Thanh niên 2008.

Lãnh đạo Cienco 5 trao kinh phí ủng hộ xây dựng 30 nhà tình nghĩa

Ngoài cam kết đẩy mạnh các hoạt động thường xuyên, củng cố tổ chức Đoàn ở cơ sở, các huyện, thị Đoàn,  Đoàn các khối trực thuộc đã ký giao ước thi đua hoàn thành xuất sắc chương trình hành động của Tháng Thanh niên 2008 bao gồm 5 xung kích và 4 đồng hành với tuổi trẻ trong cuộc sống cộng đồng.

Đặc biệt, trong Tháng Thanh niên 2008 của tuổi trẻ Quảng Trị có sự tham gia của một doanh nghiệp và một trường học đứng chân trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Thông qua các chương trình công tác xã hội của báo Tiền phong, TCty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5) ủng hộ Tỉnh Đoàn Quảng Trị 450 triệu đồng để tổ chức xây dựng 30 nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách xã hội, trong đó có 13 cựu TNXP trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Khởi công xây nhà tình nghĩa tặng chị Đinh Thị Mùi

Trong 2 ngày 5,6/3, Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Đông Á tổ chức một đợt công tác xã hội ở 2 huyện miền núi ĐaKrông và Hướng Hóa.

Cuối tháng 3, trong khuôn khổ Tháng Thanh niên, tuổi trẻ Quảng Trị có tổ chức một chương trình thanh niên tình nguyện ở Lào, thuộc tỉnh Savanakhet.

Ngay sau lễ ra quân, lãnh đạo Tỉnh Đoàn Quảng Trị, Cienco 5 và đại diện báo Tiền phong đã về xã Hải Lệ, huyện Hải Lăng tham gia lễ động thổ, khởi công xây nhà tình nghĩa do Huyện Đoàn Hải Lăng và Đoàn xã Hải Lệ thực hiện.

Đây là nhà tình nghĩa tặng chị Đinh Thị Mùi, cựu TNXP, tham gia công tác giao liên, tải thương, vận chuyển hàng hóa, vũ khí ở mặt trận Trị-Thiên. Sau ngày hòa bình chị Mùi làm công nhân lâm trường trồng rừng, do sức khỏe yếu năm 1992 chị về nghỉ theo chế độ 176 với “một cục” chỉ được hơn 900.000 đồng. Chị Mùi đang ở với mẹ già 87 tuổi và một con nuôi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá