Chương trình Khi Tổ quốc cần:

Xây dựng và tôn vinh

TP - Chương trình Khi Tổ quốc cần do T.Ư Đoàn chỉ đạo, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức thực hiện.

Bác sĩ trẻ tình nguyện khám chữa bệnh miễn phí cho bà con ở vùng sâu, vùng xa - Ảnh: CTV

Tại buổi giới thiệu chương trình sáng 22/7 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Phước Lộc, nói, Khi Tổ quốc cần được tổ chức nhằm khơi dậy lòng tự hào và tạo niềm tin cho tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước từ những giá trị truyền thống của dân tộc, những giá trị nhân văn trong cuộc sống hàng ngày.

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Đắc Vinh cho biết: Một trong nội dung chính của chương trình Khi Tổ quốc cần là phát hiện, tuyên dương những người tình nguyện thầm lặng, làm những công việc ít người biết đến nhưng mang lại những giá trị to lớn cho xã hội.

Chương trình tập trung vào bốn nội dung chính:

Con đường tới tri thức: Tặng sách, tổ chức giao lưu với các tác giả, xây dựng tủ  sách “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác” tại các địa phương, các đơn vị quân đội tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Những công trình, phần việc thanh niên: Xây dựng 1.000 điểm tuyên truyền, phổ biến kiến thức KHKT và truy cập internet cho thanh niên, đặc biệt tại 61 huyện nghèo; xây các trường học, điểm lẻ cho trẻ em vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa, xây nhà bán trú dân nuôi, bến đò an toàn, hồ chứa nước vùng cao, làm giếng nước sạch cho vùng đồng bằng.

Chỉ đạo và hỗ trợ Đoàn Thanh niên các địa phương tham gia các dự án xây dựng làng TN lập nghiệp biên giới, dự án trồng rừng, trồng cao su, trồng cây chắn sóng...

Biểu dương người tình nguyện vì cộng đồng: Tổ chức lễ tuyên dương 44 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ với chủ đề “Nghĩa tình thầm lặng” (26/7); Hành trình công nghệ thông tin – Hướng tới tương lai tại các xã, huyện nghèo ở Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ với chủ đề “Nối mạng tri thức” (tháng 8);

Cùng Hội Doanh nghiệp Trẻ Việt Nam tuyên dương doanh nhân với công tác xã hội; Cùng Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam tổ chức kết nghĩa và hỗ trợ 61 huyện nghèo và lễ tuyên dương “Y đức với sức khỏe cộng đồng”; Phát động chiến dịch Tình nguyện Ấm áp mùa đông; Tuyên dương những cá nhân tiêu biểu “Vượt lên số phận”.

Thực hiện nhiều chương trình truyền hình và tin tức thời sự trên Đài TH Việt Nam và Đài PTTH các địa phương: Sẽ có tạp chí truyền hình “Khi Tổ quốc cần”  phát sóng định kỳ trên VTV...

Khi Tổ quốc cần” - chương trình hoạt động xã hội rộng lớn của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam được sự phối hợp, đồng hành thực hiện của nhiều đơn vị như Hội Doanh nghiệp Trẻ, Hội Sinh viên, Hội Thầy thuốc Trẻ, Đoàn TN Khối các Cơ quan T.Ư, Đoàn TN Khối doanh nghiệp T.Ư, Đài TH Việt Nam, Cty CP Đầu tư & Phát triển Thống Nhất, Cty CP Bệnh viện Máy tính Icare, Đoàn TN các Tổng Cty Sông Đà, Hàng không VN, Tập đoàn Than và Khoáng sản, Cao su VN, NXB Công an Nhân dân...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá