Xây nhà khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo

TP - Hội đồng Đội tỉnh Đắk Nông vừa khởi công xây dựng 2 ngôi nhà Khăn quàng đỏ (50 triệu đồng/căn) cho em Triệu Thị Thảo, học sinh Trường THCS Bế Văn Đàn xã Thuận Hà, huyện Đắk Song và em H’ Ngít, học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Bé xã Đắk Săk, huyện Đắk Mil.

Đây là hai căn nhà được các em đội viên trên địa bàn toàn tỉnh quyên góp bằng cách thu nhặt giấy vụn, các loại phế liệu, đóng góp để xây dựng ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho các bạn đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. 

Hai em Triệu Thị Thảo và H’ Ngít có hoàn cảnh gia đình khó khăn, diện hộ nghèo. Ngôi nhà Khăn quàng đỏ được xây dựng là món quà có ý nghĩa to lớn đối với gia đình hai em, tạo động lực cho các em trong việc học tập, sinh sống.

Hội đồng Đội tỉnh Quảng Bình cũng vừa khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” tại bản Cây Bông, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy cho em Hồ Thị An, học sinh Lớp 6A, Trường Tiểu học và THCS Kim Thủy. 

Hồ Thị An sinh ra trong gia đình dân tộc Vân Kiều, thuộc hộ nghèo của huyện, hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn, kinh tế gia đình chỉ dựa vào sản xuất nông nghiệp nhỏ. 

Với mong muốn giúp gia đình ổn định cuộc sống, tạo điều kiện để em An tiếp tục đến trường, Hội đồng Đội tỉnh đã vận động đội viên, thiếu nhi trong toàn tỉnh quyên góp ủng hộ 50 triệu đồng xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho em. 

Ngôi nhà được xây dựng với diện tích 36m2, cộng thêm sự hỗ trợ về ngày công, cơ sở vật chất, nguyên vật liệu của Liên đội Trường Tiểu học và THCS Kim Thủy và Đoàn xã Kim Thủy. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành vào tháng 5 tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng