Xứng danh “chiến sĩ áo trắng”

TP - Không những làm tốt công tác chuyên môn tại đơn vị, bệnh xá 50 (thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn) còn tổ chức nhiều đợt khám, chữa bệnh và phát thuốc cho đồng bào các dân tộc ở những vùng sâu, vùng xa khó khăn trên địa bàn.

Trong năm 2007, bệnh xá 50 đã khám chữa bệnh cho hơn 8.000 lượt người, gần 3.000 ca phẫu thuật, siêu âm, xét nghiệm, giải phẫu…

Trong số này, bệnh nhân là đồng bào các dân tộc trên địa bàn chiếm trên 70%.

Trung tá Bá Đình Kỳ, bệnh xá trưởng cho biết: “Nhân dân trên địa bàn thường mắc các chứng bệnh huyết áp, tim mạch, hoặc bị tai nạn giao thông, tai nạn trong sinh hoạt. Hỗ trợ cho công tác điều trị, đơn vị đã tăng cường trồng các loại thảo dược. Đến nay vườn thuốc Nam đã rộng đến 360 m2 gồm bảy nhóm cây”.

Cán bộ, chiến sĩ quân y của đơn vị luôn chú trọng đến công tác nghiệp vụ chuyên môn, nâng cao y đức. Hiện bệnh xá có một đội ngũ y, bác sĩ có tay nghề cao, với nhiều kinh nghiệm trong công tác.

Có dịp theo đoàn công tác của bệnh xá đến các xã vùng sâu, vùng xa như: Cao Minh (huyện Tràng Định), Bình La (huyện Bình Gia), Hữu Kiên (huyện Chi Lăng) để khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho dân, chúng tôi mới thấy hết tình cảm của người dân đối với những người lính quân y.

Cụ Hính, già bản ở vùng cao Bình La xúc động nhận gói thuốc và quà, nói: “Thằng  cháu tôi nó chuẩn bị học hết lớp 12, tôi sẽ động viên nó tòng quân để làm anh bộ đội tốt  như các cháu”.

Bệnh xá 50 là đơn vị luôn đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào, năm nào đơn vị cũng đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh” và “Đơn vị vững mạnh toàn diện”. Năm 2007, đơn vị đã đoạt giải nhì cuộc thi “Doanh trại chính quy, đơn vị xanh - sạch - đẹp” do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn tổ chức.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá