Bà mẹ miệt mài vẽ để ghi lại khoảnh khắc của con

TPO - Có rất nhiều cách để cha mẹ bày tỏ tình yêu thương với con cái. Thông thường họ viết nhật kí, viết blog hoặc chụp ảnh để ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu trong quá trình trưởng thành của con mình.

Bà mẹ miệt mài vẽ để ghi lại khoảnh khắc của con

Ngày nào cũng vậy, người mẹ 38 tuổi này dành ra khoảng 20 phút vào mỗi buổi tối vẽ một bức hình mới để ghi lại sự việc xảy ra trong ngày và đăng tải chúng trên trang blog cá nhân Doodlemum của mình.

Ngoài bé Gruff, hai chị gái là Millie (9 tuổi) và Evie (4 tuổi), chú mèo Arnie, chú chó Bonnie, 4 con gà và gà trống Gizmo cũng là những nhân vật trong các bức tranh của mẹ Angie.

Cho tới thời điểm hiện tại, chị đã vẽ được hơn 700 bức tranh ghi lại cuộc sống thường nhật của con mình.

Bà mẹ miệt mài vẽ để ghi lại khoảnh khắc của con - ảnh 1

"Đây sẽ là những khoảnh khắc đáng yêu dành cho bọn trẻ để chúng có thể nhìn lại. Với tôi thì tranh tốt hơn ảnh bởi chúng chứa đựng rất nhiều cảm xúc", Angie chia sẻ.

Bà mẹ miệt mài vẽ để ghi lại khoảnh khắc của con - ảnh 2


"Phần lớn các bức vẽ đều khá hài hước nhưng đôi khi đó cũng là cách để tôi ghi lại những chuyện xảy ra trong cuộc sống như Millie bị bắt nạt hay Gruff chuyển sang phòng riêng.”

Bà mẹ miệt mài vẽ để ghi lại khoảnh khắc của con - ảnh 3


Với Angie, những bức tranh này rất quan trọng và chúng giúp cho đầu óc chị được thoải mái trước khi đi ngủ.

"Những bức ảnh ghi lại chính xác mọi chuyện xảy ra. Thậm chí Gruff bây giờ còn nhận ra chính mình", Angie nói, "Tôi và mẹ tôi có rất ít khoảnh khắc được ghi lại nên tôi thực sự muốn làm điều này cho bọn trẻ".

Bà mẹ miệt mài vẽ để ghi lại khoảnh khắc của con - ảnh 4

Tôi thường vẽ những bức tranh này sau khi các con đã ngủ. Mỗi sáng bọn trẻ đều xuống nhà và chờ đợi để xem bức tranh mới nhất.

Angie Steven là người phụ nữ có khả năng hội họa. Chị đã bỏ làm cho một số công ty lớn sau khi tốt nghiệp đại học.

Sau khi sinh đứa con gái đầu lòng, chị nghĩ tới việc vẽ trở lại. Tuy nhiên điều này vẫn chưa thực hiện được. Chỉ sau khi sinh đứa con thứ 3, chị bị trầm cảm sau sinh, chị mới có ý định vẽ trở lại.

Bà mẹ miệt mài vẽ để ghi lại khoảnh khắc của con - ảnh 5

“Chồng tôi đã mua cho tôi một cuốn sách về hội họa, đó là điều làm thay đổi suy nghĩ của tôi. Tại sao tôi không bắt đầu vẽ lại những sự việc xảy ra trong ngày như một cuốn nhật ký?”

Bà mẹ miệt mài vẽ để ghi lại khoảnh khắc của con - ảnh 6

“Tôi bắt đầu vẽ trở lại khi viết blog năm 2010. Tôi đã ghi lại tất cả mọi thứ, từ việc cho con bú, tập cho con ngồi bô, cai sữa đến việc đi chơi, cách đánh răng, tắm và cắt tóc. Thậm chí là cả những khi con la hét, cáu giận, rồi cả khi con ốm.”

Bà mẹ miệt mài vẽ để ghi lại khoảnh khắc của con - ảnh 7

“Đối với Steven, một người phụ nữ mồ côi mẹ khi mới 20 tuổi thì Doodlemum giống như một bộ “hồ sơ” quan trọng ghi lại cuộc đời của các con cô mà ở đó các con cô nhận ra chính mình!”

Phượng Uyên
Theo DailyMail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Mới - Nóng

Khám phá