Sự kiện: Sống & Yêu

Bé gái 2 tuổi hiến nội tạng cứu người

TPO – Bố mẹ bé Hi Vọng đến từ Nội Mông (Trung Quốc) thay mặt con gái mắc phải bệnh hiểm nghèo làm một việc ý nghĩa bằng cách hiến tặng nội tạng của bé để cứu hai hài nhi khác.

Bé gái 2 tuổi hiến nội tạng cứu người

"Thay vì hỏa thiêu bé thành tro, chúng tôi quyết định hiến nội tạng để cứu những em bé khác. Bé tên là Hi Vọng bởi vì chúng tôi muốn cho thắp tia hi vọng sống cho những bé đang khẩn khiết cần sự giúp đỡ,” người mẹ Uông Tiểu Phi nói.

Lúc khoảng 5 giờ 30 sáng, cuộc đời của bé gái mắc phải bệnh bại não bẩm sinh sắp đến hồi kết thúc, người cha hôn vĩnh biệt con gái lần cuối rồi nước mắt lưng tròng đứng nhìn các bác sĩ đưa bé vào phòng mổ ở Bệnh viện Thành Phố Xích Phong. Họ mổ lấy quả thận và lá gan của bé rồi sau đó gửi khẩn cấp đến thành phố Thiên Tân nơi có hai đứa bé đang chờ đợi được cấy ghép.

Bé gái 2 tuổi hiến nội tạng cứu người - ảnh 1

Ông Đặng Tâm Anh, điều phối viên Hội Chữ thập đỏ thành phố Xích Phong về hiến tặng nội tạng người, nói rằng Hi Vọng là người hiến tặng nội tạng nữ đầu tiên ở Xích Phong và là người nhỏ tuổi nhất hiến tặng nội tạng ở Nội Mông.

Bệnh viện số 1 Thiên Tân thông báo rằng hai em bé được cấy ghép nội tạng đang trong tình trạng sức khỏe rất tốt. Gia đình của hai đứa bé tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến linh hồn bé Hi Vọng cũng như vợ chồng anh chị Uông Tiểu Phi.

Bé gái 2 tuổi hiến nội tạng cứu người - ảnh 2

Hai năm qua, bố mẹ bé Hi Vọng đã tốn hơn 200.000 nhân dân tệ ( 840 triệu đồng) chi phí chữa chạy bệnh tình cho bé và bây giờ họ còn đang phải chịu khoản nợ hơn 70.000 nhân dân tệ (gần 300 triệu đồng).

Nhiều người ngỏ ý muốn tặng tiền giúp đỡ bố mẹ Hi Vọng sau khi biết được câu chuyện cảm động của bé cũng như hoàn cảnh ngặt nghèo của bố mẹ sau khi bé ra đi nhưng hai vợ chồng từ chối sự hỗ trợ tài chính từ những người khác.

"Chúng tôi còn trẻ và có thể kiếm sống bằng đôi tay của chính mình. Chúng tôi không cần sự giúp đỡ của người khác,” chị Uông nói.

Nguyễn Tri Hùng
Theo YourHealth

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá