Sự kiện: Sống & Yêu

Bí quyết chinh phục phụ nữ cho chàng nhút nhát

Nhút nhát là cản trở lớn nhất của đàn ông khiến họ không dám tiếp cận người phụ nữ mình thích. Phụ nữ ưa tuýp đàn ông này, nhưng nếu quá nhút nhát, chị em sẽ nản lòng mà bỏ đi mất. Đừng để mình mất đi cơ hội, hãy vượt qua.

Bí quyết chinh phục phụ nữ cho chàng nhút nhát

Ngôn ngữ và tình yêu thời @

Dưới đây là 10 cách để chàng nhút nhát thành công trong chiến dịch tìm tình yêu, trên Askmen:

Giúp người đồng cảnh ngộ

Đàn ông nhút nhát vì sợ bị từ chối. Hãy thay đổi bằng cách làm "chân gỗ" cho cậu bạn hoặc anh/em trai, giúp họ chinh phục phụ nữ. Trong trường hợp này, bạn chẳng có gì phải sợ nên bạn sẽ tự tin khi tiếp cận. Rồi bạn sẽ thấy việc này chẳng có gì khó và sẽ tự tin "đi săn một mình".

Học bò rồi lo học chạy

Hãy coi việc hẹn hò như trẻ con tập đi. Bắt đầu với một nụ cười; hãy thể hiện cho tất cả những người quen biết bạn thấy rằng bạn thân thiện và dễ làm quen. Những ngày tiếp theo, bước tới và nói "Chào em". Vài ngày sau, bắt đầu nói chuyện vài câu vui vẻ. Khi bạn dần cởi mở với mọi người hơn, bạn sẽ thấy việc làm quen là không khó. Nếu bạn có bị hớ thì cứ vô tư đi. Phần lớn mọi người đều dễ bỏ qua mà.

Việc làm quen phụ nữ đẹp khiến bạn e ngại, hãy bắt đầu với những phụ nữ bạn thấy tự tin khi ở bên. Dần dần tăng cấp độ và bạn sẽ tự tin hơn.

Đừng lả lơi

Khi nói chuyện với phụ nữ, đừng nghĩ họ là hiện thân của sự quyến rũ, hãy coi họ là những người bình thường như bạn. Hãy giữ cho mọi thứ tự nhiên, trong sáng và bạn sẽ dễ dàng tiếp cận họ. Phụ nữ "đánh hơi" rất giỏi những người đàn ông chỉ theo đuổi thể xác của họ.

Đừng quá đề cao phụ nữ

Đừng tỏ ra khúm núm, yếu thế trước phụ nữ. Nếu bạn đối xử với cô ấy như một nữ hoàng, cô ấy sẽ dần dần nghĩ và hành động đúng như vậy. Hãy đối xử với cô ấy bình thường, cô ấy cũng có điểm tốt và xấu. Đánh giá đúng bao giờ cũng tốt hơn là đánh giá quá cao hoặc quá thấp.

Hạ thấp kỳ vọng

Khi tiếp cận phụ nữ, đừng nuôi hi vọng những điều tốt nhất đẹp nhất sẽ tới. Bạn sẽ vui vẻ, hài lòng và thấy kết quả thật tốt đẹp khi không đặt ra bất cứ mục tiêu nào. Hãy để sự tự nhiên được phát huy sức mạnh và kết quả tốt đẹp sẽ đến một cách rất tự nhiên.

Đừng suy diễn

Nếu muốn thành công với phụ nữ, đừng ngồi trầm ngâm, nghiêm túc suy nghĩ về những gì họ nói. Làm vậy đàn ông thường dễ bị nhụt chí vì toàn suy ra những tín hiệu xấu. Hãy nhớ phụ nữ nói có là không, những gì họ nói chưa chắc đã là những gì họ nghĩ. Bạn không việc gì phải e dè, ngượng ngập nếu bạn thấy mình chẳng làm gì để phải chột dạ hay áy náy. Nếu bạn thấy những lời nói của nàng quá khó hiểu hoặc làm bạn khó chịu, bạn hoàn toàn có thể hỏi thẳng hoặc lên tiếng bênh vực, bào chữa cho bản thân.

Học cách lắng nghe

Đừng nói liên tục như máy khâu. Hãy để phụ nữ kể về bản thân họ – điều này phụ nữ nào cũng thích. Hãy hỏi những câu mang tính mở rồi ngồi đó, lắng nghe. Nếu cuộc nói chuyện hơi nhàm, hãy nghĩ ra những chủ đề mới đã chuẩn bị sẵn. Để xóa đi sự gượng gạo, ngượng ngùng, đàn ông phải chủ động, hãy tích lũy những câu chuyện hài, những câu đố vui… để làm vốn, chúng sẽ có ích khi bạn cần "phá băng" cho buổi gặp đầu tiên.

Nói chuyện với nhiều tuýp người

Đừng e ngại gì mà không tán gẫu với bà cụ bán đồ tạp hóa hay cô nhân viên thu tiền điện thoại. Sự luyện tập chăm chỉ giúp chúng ta thành thục một kỹ năng. Mọi người có thể giả vờ tập trung hoặc lạnh lùng nhưng thực ra giao tiếp, tương tác xã hội đối với con người không khi nào là đủ và thậm chí ngày càng thiếu, vì vậy sự thân thiện của bạn sẽ tạo thiện cảm tốt. Nếu đối tượng vẫn "trơ như đá", vậy hãy bỏ qua. Những người lạnh lùng lại là những người rụt rè không dám vượt qua sự nhút nhát của mình.

Đừng sợ bị từ chối

Những vận động viên đấm bốc bước lên võ đài biết rằng có thể sẽ bị thua. Tương tự vậy, bạn không thể mong mình lúc nào cũng thắng. Không có gì là đảm bảo 100%, vì vậy hãy coi mỗi lần chinh phục phụ nữ là một trải nghiệm tốt để có thêm kinh nghiệm. Điều quan trọng là đừng vì thất bại mà mất niềm tin vào bản thân rồi đâm ra ngượng ngập với tất cả những phụ nữ khác. Sự nhút nhát và do dự xuất hiện khi bạn tập trung vào những điểm yếu của mình. Hãy tập trung vào người phụ nữ mà bạn đang nói chuyện. Bạn sẽ quên đi sự bồn chồn, lo lắng và cô ấy sẽ thích bạn vì sự tập trung đó.

Hòa vào cuộc sống sôi động

Tham gia vào các hoạt động cho bạn cơ hội làm quen với nhiều người hơn: tới phòng tập thể hình, đi học ngoại ngữ, tham gia câu lạc bộ… Trong những môi trường này, bạn sẽ luôn phải làm quen, giao tiếp, và sau một thời gian, bạn sẽ thấy thoải mái hơn. Chắc chắn bạn sẽ làm quen được những người phụ nữ thú vị ở đây.

Mọi thứ bắt đầu từ bạn

Hình thành một thói quen hay tính cách mới cần thời gian và sự kiên trì, bạn sẽ thấy cuộc sống thay đổi thế nào, khi bỏ lại đằng sau sự nhút nhát để theo đuổi những gì mình muốn. Khi đã tự tin hơn, bạn sẽ nhìn ra nỗi lo sợ quen thuộc trong những người xung quanh, bạn sẽ thấy rằng mọi người đều bận rộn lo lắng xem người khác nghĩ gì về mình, họ chẳng còn thời gian để quan tâm và đánh giá từng lời nói, cử chỉ của bạn đâu.

Theo Hồ Bích Ngọc
Vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá