Chồng “trả lương” cho ô sin ở nhà nghỉ

Chuyện đã xảy ra gần một năm nay, nhưng đến giờ Thanh mới phát hiện ra sự thật.

Chồng “trả lương” cho ô sin ở nhà nghỉ

Chồng “trả lương” cho ô sin ở nhà nghỉ

Chuyện đã xảy ra gần một năm nay, nhưng đến giờ Thanh mới phát hiện ra sự thật.

Ảnh minh họa. Nguồn: ICBN
Ảnh minh họa. Nguồn: ICBN.

Ai cũng bảo số Thanh sung sướng, lấy được chồng giàu, kinh tế vững, chả phải lo gì. Nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài, thực chất, chồng Thanh nắm tất cả mọi chi tiêu trong nhà. Vinh không để cho mẹ con Thanh thiếu thốn thứ gì, tuy nhiên, dù chỉ là một cắc nhỏ, Thanh cũng phải ngửa tay xin chồng. Điều này làm cô thấy không được thoải mái, nhưng đã lỡ đeo cái mác “lấy chồng đại gia” nên Thanh đành “ngậm bồ hòn làm ngọt”, bởi cô biết, “xấu chàng thì hổ ai?”.

Khi Thanh sinh bé Bo, chồng Thanh đề nghị thuê ô sin để cô đỡ vất vả. Thấy chồng nói có lý, cô cũng gật đầu đồng ý. Ngày Vinh dẫn Nga về nhà, Thanh đã thấy không ưng trong bụng, bởi Nga chẳng có cái dáng của một kẻ “nhà quê” như chồng Thanh mô tả mà ngược lại, gương mặt thanh tú của cô khiến Thanh có một dự cảm không tốt. Nhưng rồi cô cũng chẳng dám phản đối, vì như mọi khi, việc gì Vinh đã quyết thì cứ thế mà tiến hành.

Từ ngày có mặt Nga, Thanh không phải đứng bếp nấu nướng nữa. Mọi thứ vào tay Nga đều trở nên hoàn hảo. Nhà cửa sạch tinh tươm, quần áo của hai vợ chồng khi nào cũng thơm nức, phẳng phiu, bữa ăn nào cũng đầy thức ăn nóng sốt và được đổi món liên tục. Chồng Thanh đưa mắt nhìn vợ cười cười, ngầm ý bảo rằng: “Em đã thấy chưa, lựa chọn của anh khi nào cũng số 1!”.

Thời gian đầu, khi đang nghỉ ở nhà, Thanh đã cố ý theo dõi hành động của chồng và cô ô sin xem giữa hai người có tình ý gì không? Thái độ của Vinh khiến Thanh an tâm phần nào, Vinh không tỏ ra quá vồ vập, cũng không tỏ ra quá lạnh lùng với sự hiện diện của Nga. Anh luôn giữ mọi thứ ở mức độ bình thản vừa phải. Mấy tháng liền như thế, Thanh đã thấy tin chồng, cô cũng thấy quý cô ô sin. Đôi khi, Thanh còn gói ghém áo quần cũ của mình để cho Nga mặc.

Một trưa cuối tháng Sáu trời nắng như đổ lửa, đang dựng xe bên đường để mua hoa quả bỗng Thanh nhác thấy dáng ai giống Nga đi vào khu nhà nghỉ đối diện. Ngỡ mình nhìn nhầm, cô lại gần hơn để quan sát thì thấy đúng là Nga thật. Cô ta còn mặc cả đôi giày Thanh tặng hôm nọ. Máu tò mò nổi lên, Thanh giữ nguyên khẩu trang, vào ngồi quán nước cạnh nhà nghỉ để theo dõi.

Hơn hai tiếng sau, Nga len lét ra khỏi cửa cùng một người đàn ông. Thanh choáng váng, bởi người đó không ai khác chính là chồng của mình. Cô đánh rơi cả ly nước đang uống dở, lao đến cào cấu cả hai người. Lúc ấy, Vinh vừa ngạc nhiên vừa thẹn, anh đẩy vợ ngã dúi xuống đất và bảo Nga lên xe đi về nhà ngay lập tức. Những con mắt tò mò xung quanh không còn làm Thanh thấy xấu hổ nữa, cô không biết rõ là mình đã về nhà bằng cách nào, lúc ấy, cô chỉ thấy trái tim mình tan nát.

 Chồng “trả lương” cho ô sin ở nhà nghỉ - ảnh 2

Ngược lại với thái độ đau khổ của Thanh, Vinh tỏ ra rất bình thản, anh bảo rằng, chuyện này chẳng có gì mà phải làm ầm ĩ lên cả, anh là đàn ông nên trêu hoa ghẹo nguyệt một tí thì cũng không chết ai. Vinh phản đối tất cả mọi hành động bạo lực của vợ đối với cô ô sin. Anh nói, nếu Thanh muốn Nga nghỉ việc, anh sẽ chiều ý cô, miễn là Thanh “đừng có động vào một sợi tóc của cô ấy”.

Thái độ bênh nhân tình chằm chặp của chồng khiến Thanh đau khổ vô cùng. Nga dọn đồ đi ngay sau vài ngày xảy ra sự cố, trước khi đi, cô còn thành thật “tự thú” với Thanh, rằng tháng nào chồng Thanh cũng gọi cô ra nhà nghỉ để “trả lương”.

Nhưng sau khi Nga đi, chồng Thanh cũng vắng nhà thường xuyên hơn. Mọi việc trong nhà bây giờ đều dồn hết lên vai Thanh. Đến bữa cơm, chồng cô cũng chẳng buồn về. Mỗi lần vợ chồng cãi nhau, Thanh đều thua cuộc, bởi kinh tế Vinh nắm cả, nếu muốn, Thanh có thể ra khỏi nhà không một xu dính túi. Thanh cũng tự hiểu, với mức lương quèn của mình, mẹ con cô sẽ chỉ đủ sống lay lắt, tạm bợ.

Thế là Thanh đành nhắm mắt nhìn chồng đi “trả lương” cho ô sin ở một căn nhà tiện nghi khác. Giờ Thanh mới biết, ngay từ khi gặp Nga ở nhà hàng, Vinh đã mê mẩn cô, anh tìm mọi cách gạ gẫm cô về làm ô sin cho nhà mình với mức lương, thưởng “khủng” hơn gấp nhiều lần con số anh khai báo với vợ. Và bây giờ, khi đã bị vợ phát hiện, đôi nhân tình lại chuyển sang một hình thức ngoại tình mới, công khai hơn.

Chỉ có Thanh là người phải vạ vật vì đau khổ. Trong khi cô ở nhà dọn dẹp, nấu ăn đợi chồng thì Vinh lại vui vẻ với người tình ở một “tổ ấm” khác, không buồn đoái hoài gì đến vợ con. Đến nước này thì Thanh hiểu, sự tan vỡ của gia đình cô chỉ còn là vấn đề thời gian.

Theo Eva

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Cùng chủ đề

Mới - Nóng