Chuyện tình chàng cascadeur

Nàng nhìn những vết trầy xướt trên chân tay hắn, mắt bắt đầu ươn ướt...

Chuyện tình chàng cascadeur

> Cascadeur hút giới trẻ

Chuyện tình chàng cascadeur - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
 

Hắn nhìn nàng như vậy, tự nhiên cười thành tiếng. Nàng hờn dỗi nhéo hắn la oai oái. Hắn và nàng hạnh phúc quá, luôn có nhau - dù chỉ qua những dòng tin nhắn, những cuộc điện thoại vội vàng.

Nàng rộng lượng và vị tha. Hắn cứ đi biền biệt hết ngày này tháng nọ, với trò đam mê bị cho là điên rồ của mình: cascadeur (diễn viên đóng thế). Thật ra hắn học đại học hẳn hoi, nhưng một lần theo lũ bạn vô trường quay, nhìn những pha nhào lộn, hắn tự dưng muốn làm thử, rồi mê luôn lúc nào không hay, rồi học hành dang dở.

Tự nhiên nàng từ một nhỏ lớp trưởng khó tính lại lò dò photo tài liệu, chép bài, điểm danh dùm hắn. Ngoài mặt, nàng ghét hắn lắm, mỗi khi thấy hắn xuất hiện là nàng lại cáu gắt. Nhưng những khi hắn không lên lớp, nàng cứ nghĩ tới, rồi lại lo có chuyện xảy ra với hắn. Nàng thật là mâu thuẫn.

Tuần trước, hắn đề nghị nàng làm bạn gái hắn - hắn nói một cách tỉnh bơ. Làm như chắc chắn nàng sẽ nhận lời vậy. “Chưa thấy tên nào lì mà thấy ghét như tên này”, nàng thầm nghĩ, và lắc đầu trước đề nghị đó. Ai ngờ hắn tấn công luôn: “Haha, nhìn mặt nhóc là biết nhóc thích tui mà, gật đầu đi!”. Nàng mắc cười quá, không nói gì. Thế là thành đôi.

Mấy hôm nay hắn đi nước ngoài biễu diễn. Không biết bây giờ hắn làm gì, có khi đang ngồi… nói chuyện với cô nào đó, có khi đang xuýt xoa vì trầy xướt khi diễn thế diễn viên trong những pha nhào lộn hay đâm chém nguy hiểm. Có lần hắn làm nàng sợ chết khiếp, khi thực hiện pha nhảy từ ban công lầu 8 xuống. Hắn nhắn tin cho nàng: “Tui đang “chơi” trong bệnh viện N.H”.

Nàng tức tốc chạy xe mấy tiếng đồng hồ tới. Người hắn băng trắng toát, còn ngoác miệng cười. Chưa thấy ai lì như hắn.

Hắn có nguy cơ không ra trường được vì nợ quá nhiều môn, mà đã sắp hết năm cuối. Nàng chẳng thể ở lại mà chép bài hay ôn thi dùm hắn, nàng cũng phải ra trường. Và hắn có theo cái nghề diễn viên đóng thế hoài được không, khi mà sức khỏe và sự dẻo dai sẽ giảm đi theo thời gian?

Thế mà khi nàng nói chuyện với hắn, khuyên hắn, hắn bỏ ngoài tai. Sao hắn lại đam mê cái nghề đó để rồi thành nghiệp như vậy? Còn tương lai của hắn, và tương lai của nàng? Hắn có biết những lúc nàng lo đến thắt ruột khi hắn té ngã hay bị thương? Sao hắn chỉ nghĩ tới cảm xúc của hắn?.

Rồi theo lẽ tự nhiên, nàng với hắn chuyển sang giai đoạn bão hòa. Mọi cảm xúc đều tê liệt, nàng thấy như không còn muốn nghĩ tới hắn nữa. Hắn cũng lặng im. Thế là hết hay sao?

Bất ngờ hôm nay, lễ tốt nghiệp, khi nàng nhận bằng thì hắn xuất hiện. Trước đó hắn nói sẽ không tới dự, vì lòng dạ nào mà nhìn bạn bè cùng lứa tốt nghiệp hết, chỉ còn mình mình rơi rớt lại. Thế mà hắn lại đến, tim nàng như vỡ òa.

Sau cuộc vui cùng thầy cô bạn bè, chỉ còn hai đứa. Hắn kéo nàng dựa vào vai hắn, thủ thỉ: “Tui sẽ đi học lại, sẽ ra trường vào năm sau!”. Nàng quá bất ngờ, cười lớn. “Nhưng bà lo kiếm việc làm đi để nuôi tui học chớ!”. Hắn cười tinh quái. Nàng nhéo mạnh vào hông hắn, thấy lòng ấm áp và tin tưởng.

Vậy mới đúng là hắn mà nàng yêu thương, luôn đam mê, nhưng biết dừng lại đúng lúc và sống trân trọng tình yêu.

Theo Yến Trinh
Mực Tím

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Mới - Nóng