Đi qua nỗi đau bằng nụ cười

Lửa Ấm - Biết đổ vỡ là đau đớn nhưng đừng để nỗi đau ấy giết chết những gì tốt đẹp trong con người bạn!

Đi qua nỗi đau bằng nụ cười

> Ly hôn, đơn giản là một lối thoát hiểm

Đi qua nỗi đau bằng nụ cười - ảnh 1

Tôi có một người bạn đã ly hôn. Sau đổ vỡ, cô ấy suy sụp và đớn đau kinh khủng. Cô quyết định sẽ đem kể câu chuyện chồng ngoại tình kèm các tật xấu của anh cho tất cả bạn bè, hàng xóm để anh bị bạn bè lên án và xa lánh. Nhưng sau cùng, kết quả dường như đi ngược với những gì cô mong đợi. Chồng cô ấy đã nhận được sự cảm thông “không đáng có” của một người phụ nữ khác và xây dựng gia đình mới. Cô chịu điều tiếng “ghê gớm, thù dai” nên sau 5 năm vẫn lẻ bóng và ngày càng cay nghiệt hơn với cuộc đời.

Im lặng cũng là một giải pháp. Im lặng với những người “quen” và sẻ chia với người “thân”. Chia sẻ rồi lãng quên và tìm cho mình một cuộc sống mới. Khi bạn cay cú, thù hằn, bạn đã vô tình đẩy mình xa xôi với yêu thương – mà yêu thương mới chính là thứ bạn cần có nhất trong cuộc đời – thay vì hận thù và day dứt.

Tôi đã bắt gặp nhiều những phụ nữ nói về nỗi đau chỉ bằng một nụ cười. Trong nụ cười ấy, có cả nỗi buồn, cả sự mạnh mẽ và cao thượng. Nụ cười ấy chắc chắn che giấu đi những vết thương đang rỉ máu, nhưng không chạm vào vết thương chính là cách làm cho nó chóng lành lặn nhất. Và dần dần, bỏ đi một số dung lượng không đáng có trong bộ não dành cho việc save lại nỗi đau chính là cách bạn đính thêm vào đời mình những gam màu hạnh phúc.

Còn nếu bạn có ham hố trả thù? Hãy biến mình thành một người đàn bà quyến rũ hơn như Goo Eun Jae trong “Sự quyến rũ của người vợ” nhé!.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Mới - Nóng

Khám phá