Em đã hiểu vì sao em thi trượt làm MC

TP - Em là bạn đọc trung thành của Diễn đàn tuổi teen. Thời gian gần đây em theo dõi liên tục các bài viết về nghề MC, và thấy mình hiểu ra rất nhiều điều về nghề mà mình yêu thích từ rất lâu.

Một lần trường em (THPT Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội) giao lưu với Diễn đàn tuổi teen (năm 2007), em đã hỏi anh Nguyễn Lam (khi đó là Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội T.Ư) và nhà thơ Trần Đăng Khoa một số câu.

Sau đó em đã nhờ các anh chị ở Diễn đàn tuổi teen giới thiệu em thi tuyển MC của VTV6 Đài truyền hình Việt Nam. Em đã được tiếp cận người tuyển dụng ở VTV6 và họ khuyên em nên chọn nghề khác sau khi đã đọc hồ sơ và hỏi em mấy câu về công việc MC.

Em đã rất buồn vì nghĩ mình đủ tiêu chuẩn, thế mà... Thế nhưng nghe tâm sự của các MC trên Diễn đàn em đã hiểu ra lý do mình bị từ chối.

Nghề MC không hào nhoáng như em nghĩ mà là nghề của đam mê, lao động cật lực và phải có kiến thức, chứ không chỉ xinh đẹp và biết nói lưu loát...

Cảm ơn Diễn đàn tuổi teen đã cho em nhiều kiến thức bổ ích. Em sẽ vẫn chờ cơ hội để thử sức với nghề MC nhưng sẽ thực hiện ước mơ của mình với một tâm lý và sự chuẩn bị chu đáo hơn, hiểu rõ hơn về công việc này.

Với em Diễn đàn tuổi teen có rất nhiều kỷ niệm đẹp từ khi còn là học sinh phổ thông. Hy vọng Diễn đàn tiếp tục là bạn lớn của lứa tuổi teen chúng em. 

Thùy Dương
(hoatuylypn@yahoo.com)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Cùng chủ đề

Mới - Nóng