Hội nghị tập huấn cuộc thi Chinh phục Vũ Môn đặt chân tới ba miền

Trong số nhiều hoạt động được tổ chức cho các em học sinh, cuộc thi Chinh phục Vũ Môn (CPVM) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – HĐ Đội TW, Bộ GD&ĐT phối hợp cùng công ty CP Trò chơi Giáo dục Trực tuyến (Egame) phát động đã thực sự thổi một làn gió mới vào môi trường giáo dục bởi tính mới lạ, độc đáo, hiện đại nhưng cũng đầy trí tuệ.

Đồng chí Trần Hữu - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thái Bình phát động cuộc thi CPVM trên địa bàn tỉnh ngày 9/12/2014
Đồng chí Trần Hữu - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thái Bình phát động cuộc thi CPVM trên địa bàn tỉnh ngày 9/12/2014

Nhằm tạo điều kiện để các em học sinh được tiếp cận và thuận lợi nhất trong việc tham gia vào cuộc thi bổ ích này, BTC đã triển khai hội nghị tập huấn CPVM tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.

Sau hơn 1 tháng, hội nghị tập huấn đã đi được một chặng đường từ Bắc vào Nam, từ Hà Giang, Hòa Bình, Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Binh tới thủ đô Hà Nội, vào Thừa Thiên Huế và xuống đến Bến Tre.

Tại mỗi tỉnh thành, CPVM đều tạo ấn tượng tốt cho các đại biểu là lãnh đạo Sở GD&ĐT; lãnh đạo Tỉnh/Thành Đoàn; HĐ Đội tỉnh/thành phố; đại diện Phòng GD&ĐT các huyện, thị, thành; BGH, Bí thư Đoàn trường và giáo viên Tổng phụ trách Đội thuộc tất cả các trường THCS trên địa bàn các tỉnh, thành phố.

Hiện tại, hội nghị có số lượng đại biểu đông nhất thuộc về thành phố Hà Nội với 1200 đại biểu, đội chơi có thời gian về đích nhanh nhất trong các cuộc thi thử CPVM thuộc về trường THCS Trần Cao Vân – Thừa Thiên Huế với thời gian cán đích rất ngoạn mục 8’18s. Hà Nội và Bến Tre được ghi nhận là 02 đơn vị có số lượng thí sinh đăng ký tăng “thần tốc” và luôn đứng vững trong top 5.

Hội nghị tập huấn cuộc thi Chinh phục Vũ Môn đặt chân tới ba miền  - ảnh 1

Đội trường THCS Trần Cao Vân – Thừa Thiên Huế chinh phục đỉnh vũ môn với thời gian ấn tượng 8’18s

Chia sẻ về cuộc thi, hầu hết các em học sinh đều khẳng định CPVM đã tạo cơ hội mới để các em thể hiện khả năng phản xạ tốt, tư duy nhanh dưới áp lực thời gian và chủ động trong quá trình tiếp nhận kiến thức.

Hội nghị tập huấn cuộc thi Chinh phục Vũ Môn đặt chân tới ba miền  - ảnh 2

Các em học sinh Bắc Giang hào hứng với cuộc thi CPVM

Hội nghị tập huấn cuộc thi Chinh phục Vũ Môn đặt chân tới ba miền  - ảnh 3

Ông Phạm Ngọc Thập – Phó Tổng GĐ Công ty Egame và đ/c Nguyễn Thị Anh - Phó trưởng ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn Hà Nội trao giải cho các đội chơi đạt giải trong hội nghị tập huấn tại Hà Nội cuối tháng 11/2014

Theo thông tin từ BTC, tính đến thời điểm hiện tại, cuộc thi đã thu hút được gần 90.000 học sinh từ 3.400 trường THCS thuộc tất cả 63 tỉnh thành trên toàn quốc đăng ký tham gia trên website: cuothi.cpvm.vn.

Dự kiến trong thời gian tới, Ninh Bình, Phú Thọ, Tp Hồ Chí Minh, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Thái Nguyên… sẽ là những tỉnh thành tiếp theo tổ chức hội nghị tập huấn cuộc thi này.

Một tin vui nữa cho các bạn học sinh cả nước là BTC đã quyết định gia hạn vòng thi cấp trường của cuộc thi từ 01/12/2014 sang 01/03/2015. Như vậy, các bạn vẫn còn gần 3 tháng nữa để chuẩn bị hành trang cho cuộc thi trước khi “đấu trường” chính thức mở cửa.

Chi tiết về cuộc thi xem tại: www.cuocthi.cpvm.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Mới - Nóng

Khám phá