Sự kiện: Sống & Yêu

Kết bạn với người... đối lập, tại sao không?

Thông thường, khi có nhu cầu kết bạn, ta thường tìm tới một ai đó có cùng tính cách, sở thích hay nói chung là “hợp cạ” với mình. Thế bạn đã bao giờ nghĩ sẽ kết bạn với một người có nhiều điểm đối lập với bản thân mình chưa?

Kết bạn với người... đối lập, tại sao không?

 Kết bạn với người... đối lập, tại sao không? - ảnh 1

Mỗi chúng ta đều không hoàn hảo!

Mỗi người chúng ta đều có những khuyết điểm khác nhau. Đó có thể là nhút nhát, lười biếng, tự ti..., nhưng lại là điều làm nên nét “riêng” của mỗi người. Nhưng liệu bạn có thể kể ra những nhược điểm của bản thân hay không? Sau đây là một số gợi ý: bảo thủ, cáu gắt, nhút nhát, thụ động, lười biếng... Và cũng hãy tìm hiểu xem khuyết điểm của bạn thân của bạn là gì.

Nếu cho ra kết quả trên ba điểm giống nhau thì đó lại là điều... bình thường. Bởi bạn thân mà! Nhưng trong hoàn cảnh này, khuyết điểm của bạn ngày một gia tăng hơn khi có sự cộng hưởng nhất định từ người bạn thân của mình. Bởi ta có xu hướng bắt chước hành động của người thân.

Và ta cần một người bạn... đối lập!

Một người bạn đối lập sẽ có những khuyết điểm và ưu điểm ngược lại với ta. Lời khuyên nhỏ là bạn nên tìm một người ngược tính nhưng cùng sở thích, có như vậy sẽ dễ kết bạn hơn. Nếu bạn là người nhút nhát, hãy đi tìm một người tự tin. Nếu bạn là người nóng nảy, hãy đi tìm cho mình một người ôn hòa.

Người đối lập với bạn sẽ dùng “nước tích cực” để ngăn “lửa tiêu cực” của bạn mỗi khi sắp bùng phát. Người bạn lười biếng không học bài lúc sắp kiểm tra, lập tức người bạn chăm chỉ sẽ lên tiếng. Người bạn thụ động ngại không tham gia hoạt động ngoại khóa của lớp thì người bạn năng động sẽ lập tức kéo bạn dậy và truyền lửa sức sống... Có như vậy nhược điểm của bạn mới được dập tắt. Bạn cũng có thể dùng ưu điểm của mình để bù đắp cho bạn khác.

Thường các bạn sẽ nghĩ rằng hai người đối lập sao làm bạn được, sẽ chỉ toàn cãi nhau. Điều này tất nhiên sẽ xảy đến, có thể là còn nhiều nữa. Nhưng đó là vì người bạn ấy không chịu được khuyết điểm của bạn nên mới dám “nói thẳng nói thật”. Lâu dần bạn ấy sẽ không nói nữa. Lúc đó có thể hai trường hợp xảy ra. Hoặc là “chúng mình chia tay” hoặc là tật xấu của bạn sẽ được sửa chữa hoàn toàn. Hướng đi nào bạn chọn?

Nói vậy nhưng bạn đừng hiểu nhầm rằng không nên kết bạn với người “hợp cạ” với mình. Chỉ là bạn hãy thử thay đổi một lần, thử kết bạn với “bản sao ngược” của mình. Tin tôi đi, chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều trải nghiệm mới thú vị!

Theo Gia Hiếu
Áo Trắng

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá