Sự kiện: Sống & Yêu

Khi chia tay, phụ nữ sẽ đau khổ hơn đàn ông

Để phá vỡ mối liên kết tình cảm với phụ nữ, người đàn ông chỉ cần một giây. Phụ nữ, ngược lại, thường mất rất nhiều năm đau khổ vì một mối quan hệ lãng mạn với người mình yêu dấu.

Khi chia tay, phụ nữ sẽ đau khổ hơn đàn ông

Đó chính là kết luận của các nhà nghiên cứu tại Đại học Northwestern ở Chicago (Mỹ) sau khi tiến hành một cuộc khảo sát qua điện thoại với 340 người với câu hỏi: Điều gì có thể gây ra cho con người nỗi thất vọng và đau khổ lớn nhất?
Hầu hết những người được hỏi đều cho biết đau khổ nhất là khi người ta mất đi một mối quan hệ yêu đương lãng mạn.

Trong vấn đề này, phụ nữ nghiêng nhiều hơn về phía tin rằng chính họ là người có lỗi trong việc chia tay. 44% phụ nữ được hỏi thừa nhận điều này. Đàn ông lo lắng về những sai lầm của mình ít hơn phụ nữ hai lần.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân nằm ở đặc thù của tâm lý phụ nữ - phụ nữ thường cảm thấy trách nhiệm của mình trong các mối quan hệ tình cảm.

Đàn ông có xu hướng nghĩ rằng đào sâu nghiên cứu lý do việc chia tay là hoàn toàn không dũng cảm. Thay vào đó, các đại diện của phái mạnh thường tự hỏi: "Điều gì ở họ (người phụ nữ) không có đủ cho một cuộc sống bình thường".

Còn có những câu trả lời khác cho câu hỏi về những cảm giác nào là đau khổ nhất trong cuộc sống là vấn đề gia đình (16%), sai lầm trong học hành (13%), khó khăn trong sự nghiệp (12%), vấn đề tiền bạc (10%) và sai lầm trong việc giáo dục trẻ em (9%).

Cần lưu ý rằng, các nhà khoa học đã tìm thấy bộ não con người phản ứng giống nhau với cùng một cảm xúc buồn bực và đau đớn thể xác, điều đó có nghĩa là những nỗi đau tinh thần và cảm giác thể chất của cơn đau cùng kích hoạt một vùng não như nhau.

Theo Khánh Chi
Phụ Nữ TP. HCM

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá