Khi con gái chủ động "cầm cưa"

Trong thời đại ngày nay, chuyện "cọc đi tìm trâu" không còn là chuyện hiếm nữa.

Khi con gái chủ động "cầm cưa"

Làm gì khi con gái buồn...

Con gái nghĩ gì?

Bạn đừng nghĩ rằng bao giờ con trai cũng là người chủ động trong chuyện tỏ tình nhé, đôi khi con gái lại là người thể hiện tình cảm trước và cách này luôn được các teen nhà mình rất ủng hộ đấy. “Mình nghĩ chuyện tình cảm hoàn toàn bình đẳng, con gái hay con trai tỏ tình trước chẳng phải là vấn đề quan trọng, vì khi đã tìm được một người mình thực sự quý mến thì sao phải chờ người ấy nói ra. Con gái chủ động là chuyện hoàn toàn bình thường thôi mà, khi cảm thấy thích một ai đó thì nên nói cho đối phương biết, đúng không?”– Nhung (19t) chia sẻ về quan điểm của mình.

Chủ động ở đây không phải là dồn dập “tấn công” người ta bằng việc suốt ngày bám theo, gọi điện, nhắn tin rồi ì ôi hay chủ động thẳng thắn nói rằng “Tớ sẽ... cưa ấy?" đâu nhé. Chủ động cầm cưa không phải là quá thẳng thắn thể hiện “mình” mà cần sự tế nhị, tinh tế để con trai có thể "bắt" được tín hiệu của con gái. Phương Linh (18t) nói: “Theo tớ thì con gái chủ động cũng hay đó chứ, đã tìm được đối tượng thì không nên chần chừ. Tuy nhiên chủ động của con gái hoàn toàn khác sự chủ động của con trai. Tớ nghĩ thời gian bạn mới quen người ấy, sự chủ động trước tiên là làm cho người ấy hiểu thêm về bạn, cho hai người có cơ hội gần gũi và thấu hiểu về nhau. Khi đã hiểu và cảm nhận được người ấy có tình cảm nhất định với mình thì sự chủ động tiếp theo mới là “bật đèn xanh” chongười í hiểu."

Nhưng một số bạn nữ lại cho rằng việc con gái chủ động thật buồn cười, sẽ làm con gái “mất giá”, lại không được đòi hỏi này nọ thể hiện cái quyền của con gái. "Tớ thấy con gái chủ động cứ làm sao í, con gái cần kín đáo và e lệ chứ? Lúc nào cũng bám riết lấy bọn con trai, rồi tỏ tình, rồi khóc lóc… dễ bị con trai coi thường, lại… mất giá. Nhỡ chàng trai “bị cưa” sợ quá, chuồn mất thì sao nào?” – Thanh (18t) nói. Đôi khi những lời tỏ tình của con gái khiến con trai mềm lòng, nhưng cũng không ít bạn trai thấy thế mà nghĩ rằng con gái sao quá bạo dạn.

Còn phe con trai nghĩ gì?

Thông thường đối với con trai, việc được... đi cưa con gái không chỉ là một điều “thú vị” mà con thể hiện bản lĩnh của mình, thế nên nhiều chàng coi việc nàng đi cưa là rất “khác biệt” và táo bạo. "Mình đã từng gặp trường hợp này vài lần. Mình thấy những cô bạn đó quá bạo dạn. Chinh phục là để con trai tỏ rõ bản lĩnh nam nhi cơ mà, con gái nên kín đáo một chút thì hay hơn. Đa phần mình đều từ chối khéo vì không thích mẫu con gái như thế này. Con trai hay "cả thèm chóng chán" lắm, nếu được "cưa cẩm" trước như vậy thì cuộc tình sẽ không bền đâu.” – Nam (19t ) chia sẻ với chúng tớ.

Nhưng đồng thời vẫn có nhiều teen boy thấy điều đó tạo nên cá tính của con gái. “Tùy cách suy nghĩ mỗi người thôi, con gái chủ động rất có cá tính, sẽ làm cho tình yêu thêm màu sắc. Yêu là được sống thật với con tim mình. Con gái tỏ tình trước có nghĩa là bạn í thực sự để ý đến mình. Nếu không thích thì cũng không sao, mình vẫn có quyền từ chối mà!” - Minh (19t) nhận xét.

Nếu gặp một chàng trai mạnh mẽ, bạo dạn và thích được chinh phục các nàng thì tốt nhất bạn hãy chủ động một cách tế nhị một chút hoặc là cất “cưa” đi nhé, thường thì những chàng trai ấy thích được đi “cưa” hơn, thể hiện bản lĩnh của mình nhiều hơn. Còn những chàng trai có phần nhút nhát và e dè thì sao? Có khi họ cảm mến bạn nhưng lại không dám nói ra, vậy sao các bạn không “bật đèn xanh” cho người ấy nhỉ? Con gái hãy tùy từng đối tượng để thể hiện mình nhé. Một cô gái nên thể hiện cá tính và tình cảm của mình, nhưng hãy luôn nhớ rằng: sự dịu dàng, nữ tính và tế nhị là vũ khí lợi hại mà con trai khó có thể cưỡng lại được đó, con gái ạ!

Theo Lê Thu Hà
Pháp luật Xã hội

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Mới - Nóng

Khám phá