Sự kiện: Sống & Yêu

Lại chuyện mẹ chồng nàng dâu

TP - Mẹ chồng tôi đã lớn tuổi, lại ở một mình nên vợ chồng tôi dọn về ở chung để tiện chăm sóc. Nhà cửa chật chội, không tránh khỏi những va chạm nhỏ nhặt, mẹ chồng tôi lại hay mang chuyện đó đi nói với hàng xóm khiến chồng tôi hiểu lầm. Tôi mệt mỏi quá, không biết nên nói thế nào để anh ấy hiểu...-Hồng Nga (Thanh Xuân, Hà Nội)

Lại chuyện mẹ chồng nàng dâu

Lại chuyện mẹ chồng nàng dâu - ảnh 1
 

Chồng hiểu lầm thì vợ phải làm thế nào để chồng hiểu đúng. Nhưng chạy theo giải quyết từng việc thì sẽ rất mệt mỏi. Hãy bình tĩnh nói chuyện riêng với anh ấy, giải quyết tư tưởng về việc sống chung đã (nên nhớ, chưa chắc anh ấy đã thoải mái với việc này, nhưng việc phải thế. Hixxx).

Cũng rất nên bày tỏ rõ thiện chí lòng thành của mình, đừng sa vào việc chỉ trích lại mẹ chồng, sẽ rất mất điểm (ngay cả khi chị có lý). Phận dâu con mà. BB nhớ đến câu thơ của nữ thi sĩ Xuân Quỳnh: Phải đâu mẹ của riêng anh/ Mẹ là mẹ của chúng mình đấy thôi (…) Chắt chiu từ những ngày xưa/ Mẹ sinh anh để bây giờ cho em.

Lại chuyện mẹ chồng nàng dâu - ảnh 2
 

- Bạn gái tôi cố chấp kinh khủng, cô ấy sẽ căn vặn cả buổi nếu thấy tôi mặc một chiếc áo có màu sắc giống “người cũ” đã mặc. Cứ thế này không chừng có ngày tôi phải cởi trần cho nó lành. Anh BB có cách nào giúp tôi “điều trị” căn bệnh ghen tuông có một không hai của cô ấy? - anhhungxadieu12…@.

Cởi trần cảm lạnh thì sao? Lành gì mà lành?! Nhưng nếu người xưa lại từng mặc hết các màu mà người nay lại biết và kiểm duyệt hết các màu ấy thì cũng phiền quá nhỉ. Thôi thì không biết không có tội, cứ bảo chẳng nhớ gì nữa, giống đâu mà giống, rồi cười hì hì hì hì, thế là xong. Điều trị bệnh ghen ư? Đến BB cũng chịu!

Lại chuyện mẹ chồng nàng dâu - ảnh 3
 

- Người ấy đã xấp xỉ ngũ tuần mà lúc nào cũng muốn tỏ ra mình còn tráng niên, chỉ thích tụ tập nhảy múa hát hò cùng đám trẻ. Mình nhắc nhở người ấy nên chọn những hoạt động phù hợp với lứa tuổi, lập tức bị “đóng băng” tình cảm cả tháng nay. Chẳng lẽ mình lo cho sức khỏe của người ta là sai trái?

Vẫn có những ông già vui tính và khỏe mạnh mà (Tây gọi là “ông già gân”). Nhắc nhở thì nên đi vào việc cụ thể, như: khuya rồi anh ạ, dừng thôi; hôm nay anh uống nhiều rồi đấy… chứ đừng nhắc nhở đến tuổi tác, dễ chạm nọc lắm. Chị cứ bảo anh ấy trẻ khỏe, vui vẻ là rã đông được tình trạng này ngay ấy mà.

Mọi yêu cầu gỡ rối tơ lòng xin gửi về MR. Búp bê, báo Tiền Phong Chủ nhật, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc qua e-mail: bupbeonline@gmail.com.

 

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá