Làm gì khi con gái buồn...

Khi con gái gặp chuyện buồn là hay suy nghĩ và dằn vặt lâu hơn con trai nhiều lắm. Những lúc ấy, con trai hãy thử những cách sau để giúp con gái quên đi chuyện buồn nhé!

Làm gì khi con gái buồn...

Làm gì khi con gái buồn...

> Đường vòng để tới đích
> 'Bắt mạch' nỗi buồn của bạn trẻ

Khi con gái gặp chuyện buồn là hay suy nghĩ và dằn vặt lâu hơn con trai nhiều lắm. Những lúc ấy, con trai hãy thử những cách sau để giúp con gái quên đi chuyện buồn nhé!

Làm gì khi con gái buồn đây? (Ảnh minh họa)
Làm gì khi con gái buồn đây? (Ảnh minh họa).

Đừng đụng chạm thêm vào nỗi buồn của con gái

Nhung (15t) đã tức phát khóc vì sự vô ý của cậu bạn ngồi cạnh. Chả là hôm ấy cô trả bài kiểm tra toán, Nhung bị điểm kém, vốn đã buồn lắm rồi, cậu bạn còn “ đổ thêm dầu vào lửa ”, lấy bài kiểm tra của Nhung ra chỉ những chỗ làm sai, rồi bảo Nhung về nhà phải chịu khó làm bài tập, sao bài cơ bản thế này cũng không làm được.

“Lúc ấy mình cũng biết cậu ấy có ý tốt, muốn mình chú ý những phần sai để sau này không mắc phải nữa, nhưng vẫn thấy tủi thân rồi khóc lúc nào không biết”, Nhung buồn bã.

Nhớ nhé con trai, những lúc đã biết lí do vì sao con gái buồn rồi thì con trai nên tuyệt đối không nhắc thêm về vấn đề ấy nữa, vì như thế chỉ khiến con gái lại nghĩ ngợi và tâm trạng càng nặng nề hơn mà thôi.

Pha trò cười

Con trai có thể kể chuyện cười hay làm một hành động gì đó khiến con gái cười, tuy lúc ấy con gái vẫn chưa thể hết buồn ngay, nhưng con gái sẽ cảm nhận được thì ra con trai cũng quan tâm đến mình đấy chứ, còn đang cố gắng để mình vui nữa kìa, vì thế mà đương nhiên cô nàng phải quên nhanh chuyện kia để không phụ công con trai rồi.

Tuy nhiên, con trai cũng chú ý này, con trai có thể trêu con gái một chút để con gái cười, nhưng chỉ trong một chừng mực nhất định thôi, vì lúc đang buồn con gái dễ tự ái và nhạy cảm lắm đấy.

Thủy (17t) chia sẻ: "Hôm ấy tớ bị mẹ mắng, đến lớp vẫn đang còn sụt sùi, mắt mũi đỏ hoe, cậu bạn ngồi bàn dưới thấy thế, liền nhảy lên trêu tớ sao mặt như quả cà chua thế kia, ngủ nhiều đến nỗi mắt sưng vù lên rồi kìa, rồi chắc ở nhà suốt ngày ngủ nên bị mẹ mắng chứ gì… làm tớ vừa tức vừa xấu hổ".

Rủ bọn tớ đi ăn

Con trai đừng vội cười nhé, không chỉ con nít mới được dỗ khóc bằng cách cho... ăn kẹo đâu, phương pháp này cũng rất hữu hiệu với con gái đấy. Con trai còn nhớ trong phim "Full House", anh chàng Young Jea vì dạy mãi mà Ji Eun không đi xe đạp được nên đã bực mình quát cô ấy là “ óc gia cầm ”, là “ đầu đất ” làm Ji Eun khóc không?

Dỗ mãi không được, cuối cùng Young Jea đã... mua kem cho Ji Eun ăn và cô nàng đã thôi khóc luôn còn gì. Con gái cũng chỉ cần con trai kéo con gái xuống căng-tin ăn bim bim, uống một cốc trà chanh mát lạnh, là con gái cũng đã nguôi ngoai đi lắm rồi đấy.

Hay chỉ cần con trai thực sự quan tâm đến con gái

Thật ra khi thấy con gái buồn mà con trai không phải là người hài hước để giúp con gái vui lên, hay quên không mang tiền nên cũng chẳng thể mời con gái một bữa “giải sầu” được, thì cũng không sao, chỉ cần con trai thực sự quan tâm, và muốn con gái hết buồn mà thôi.

Con trai có thể im lặng, nhẹ nhàng đẩy sang con gái bịch khăn giấy. Khi thấy con gái đã đỡ hơn, thì bắt chuyện với con gái và đánh lạc hướng con gái bằng một vấn đề khác như: bài tập về nhà môn Lý là những bài nào ấy nhỉ, tối qua trên TV chiếu một phim hay lắm đấy… tùy theo sở thích của con gái mà “ứng biến”, cũng có hiệu quả mà.

Hoặc con trai cũng có thể làm như cậu bạn thân sau đây của Phương (18t): “Đợt sắp thi Đại học, tớ bị áp lực kinh khủng, lại thêm thi thử điểm không cao lắm nên tớ rất buồn, lúc nào đến lớp cũng ủ rũ, chẳng chịu nói chuyện gì với nó.

Một hôm trong giờ ra chơi, tớ đang ngồi đọc lại bài thì bỗng có vật gì được gí vào tai tớ, sau đó là những giai điệu của bài hát tớ yêu thích, thì ra nó đã ngồi cạnh tớ từ lúc nào và cho tớ nghe nhạc, hai đứa cứ ngồi nghe như thế, rồi quay sang cười tít với nhau, tự nhiên mọi buồn phiền như tan biến hết ấy ”.

Vì con gái nhạy cảm lắm nên lúc nào thấy con gái buồn rồi cáu gắt hay khóc là con gái cũng đang khó chịu lắm rồi, vì thế con trai hãy thông cảm với con gái và giúp con gái vượt qua nhé. Rõ ràng con trai thích nhìn con gái cười xinh hơn là lúc nào cũng ỉu xìu xìu rồi, con trai nhỉ?

Theo Quỳnh Lê
Pháp luật & xã hội

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Mới - Nóng

Khám phá