Làm sao để cắt được đuôi

TP - Gần đây một cậu bạn học cùng tiểu học liên tục tìm cách bộc lộ ý đồ tán tỉnh. Em không thích nên đã nói thẳng điều đó. Nhưng cậu ta ngày càng lì lợm. Rất nhiều lần đến nhà, đến công ty tìm gặp. Em thấy phiền quá. Làm sao để cắt được đuôi? - Hương Lan (sinh viên Đại học mở Hà Nội)

Làm sao để cắt được đuôi

> Phản bội rồi hối lỗi là xong?

Làm sao để cắt được đuôi - ảnh 1

Có hai cách cắt đuôi: Một là phẫu thuật. Hai là tự tiêu biến. Hà cớ gì phải xử lý một tình huống không đau đớn bằng một giải pháp đau đớn. Cho nên, theo BB, bạn nên để cái đuôi tự tiêu biến. Thà mất thời gian và phiền một chút còn hơn đau đớn, bạo lực. Luật tiến hóa nói rằng cái gì không cần dùng đến thì cái đó tự tiêu.

Phật cũng dạy rằng, có kẻ đem đến cho ta mâm cỗ, ta không nhận, người ấy phải làm gì ? Họ phải mang về thôi. Cũng vậy, với tình yêu của em. Sự cúng dường mang lại công đức vô lượng, chớ hắt hủi họ mà tội nghiệp.

Làm sao để cắt được đuôi - ảnh 2
 

Vợ tôi mất đã lâu, nay tôi muốn tục huyền để có người bầu bạn. Các con tôi cũng ủng hộ, nhưng lại đưa ra điều kiện: Tôi và người đó chỉ về ở với nhau, không được đăng kí kết hôn. Thì ra chúng chỉ cần người chăm sóc bố già, sau này tôi quy tiên chúng sẽ mời người ta ra khỏi nhà. Sao ngày nay lớp trẻ lại có những tính toán thực dụng đến vô cảm như thế? - Ngọc Thạch (Nha Trang)

Không phải ngày nay mà ngày xưa cũng thế thôi. Hình ảnh lưu lại trong võng mạc và ký ức về người mẹ là khó thay thế. Cho nên, với con cái, mẹ kế thường là thừa. Hơn nữa, không chỉ là chuyện kế thừa mà còn là chuyện thừa kế. Phức tạp là ở chỗ đó. Bác phải có đủ tình thương, trách nhiệm và uy lực.

Bác thương các con đủ chưa? Bác có trách nhiệm với các con đủ chưa? Và bác có đủ uy lực không? Nếu 3 yếu tố ấy đồng quy thì bác cứ việc bảo vệ tình yêu và hạnh phúc thôi. Phải dám sống cho mình nữa chứ!

Làm sao để cắt được đuôi - ảnh 3

Lần đầu em dắt người ấy ra mắt tụi bạn, người ấy để quả đầu rất mốt, tóc dựng đứng, điểm vài sợi đỏ và quàng khăn len màu xanh lá cây khiến em cũng phải sửng sốt. Bạn bè em cũng choáng và khuyên không nên yêu anh “xanh đỏ” ấy vì sau này lấy nhau nó sẽ chóng chán mình và đi tìm tình yêu khác. Theo anh BB, em có nên tiếp tục yêu anh ấy không? - maylangthang@y...

Quả dưa hấu ngoài xanh trong đỏ. Quả cà chua ngoài đỏ trong cũng đỏ. BB thích dưa hấu và cũng không chê cà chua. Vậy thì có lý do gì để dìm hàng chàng xanh đỏ của em? Ví thử em yêu một người trắng toàn phần hay đen toàn tập thì liệu có dám chắc là tình yêu bền chặt hay không? Chỉ là cách nhìn thôi, cuối cùng thì cứ sống như giấc mơ hiện về. Hy vọng bạn sẽ vững tin và yêu cứ như là yêu thôi.

Mọi yêu cầu gỡ rối tơ lòng xin gửi về MR. Búp bê, báo Tiền Phong Chủ nhật, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc qua e-mail: bupbeonline@gmail.com.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Mới - Nóng

Khám phá